Heo giống GREENFEED cho ra đời heo thịt được thương lái thu mua giá cao hơn thị trường đến 200.000 đồng/ tạ

Ra đời từ công nghệ đánh dấu gen trong chọn lọc giống, heo giống GREENFEED áp dụng đồng thời 2 phương pháp chọn lọc theo kiểu hình và theo giá trị di truyền, lịch sử năng suất các đời (thông qua ngân hàng dữ liệu năng suất toàn cầu (PICTraq) của PIC.

Đối với chăn nuôi quy mô tập trung, khâu tuyển chọn con giống chính là bước quan trọng nhất, đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra, hiệu quả kinh tế của các lứa heo về sau, và lâu dài là uy tín của chủ trại đối với thương lái, khách hàng, đối tác.

Chính vì thế, GREENFEED đã hợp tác cùng Pig Improvement Company (PIC) là công ty di truyền giống heo hàng đầu thế giới để có khả năng sản xuất và phân phối giống heo cái hậu bị giống GREENFEED theo tiêu chuẩn quốc tế, sở hữu những đặc tính di truyền nổi trội, giúp cải tiến chất lượng ngành chăn nuôi Việt Nam.

Ra đời từ công nghệ đánh dấu gen trong chọn lọc giống, heo giống GREENFEED áp dụng đồng thời 2 phương pháp chọn lọc theo kiểu hình và theo giá trị di truyền, lịch sử năng suất các đời (thông qua ngân hàng dữ liệu năng suất toàn cầu (PICTraq) của PIC.

Tất cả con giống đều trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt tại 3 thời điểm: cai sữa khoảng 6kg; hậu bị 20 – 75 kg và trước khi xuất chuồng 80 – 90 kg, với tỷ lệ chọn lọc lên đến 50 – 55%. Toàn bộ quy trình này nhằm mục đích đảm bảo tất cả con giống khi đến tay khách hàng đều là những cá thể hoàn hảo nhất.

Heo hậu bị GREENFEED được nhiều trại chăn nuôi lớn khai thác

So với các giống heo khác, heo hậu bị GREENFEED giai đoạn đầu nhập trại đã thể hiện khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện chăn nuôi; cơ thể mang gen kháng E.coli chủng F18; năng suất ổn định ngay từ lứa đẻ đầu tiên; đạt từ 31 – 32 con cai sữa/nái/năm; heo mẹ nuôi con khéo, heo con phát triển đồng đều, khỏe mạnh; thời gian lên giống nhanh từ 3 – 5 ngày, giữ được thể trạng tốt; heo con nuôi thịt tăng trưởng nhanh, chất lượng quầy thịt đạt, hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh đó, heo hậu bị do GREENFEED sản xuất sở hữu 21 tính trạng về sinh sản, sinh trưởng, phát triển và sức sống; các tính trạng này được cải thiện 1 – 3% sau mỗi năm.

Đối với heo thịt đời con từ con giống GREENFEED, đến giai đoạn xuất chuồng được thương lái ưu tiên thu mua với giá cao hơn thị trường từ 100 – 200.000 đồng/ tạ do thịt có tỷ lệ phần cạo cao ; quầy thịt săn chắc, nạc nhiều, màu sắc thịt tươi đỏ đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Để trại chăn nuôi quy mô tập trung có thể đạt được năng suất ổn định và lợi nhuận kinh tế bền vững, bên cạnh giải pháp Con giống, khách hàng nên áp dụng đồng bộ 4 giải pháp còn lại trong Bộ Giải Pháp Chăn Nuôi Hiệu Quả GREENFEED, gồm có: Thiết kế và xây dựng chuồng trại; Dinh dưỡng; Quản lý chăn nuôi và An toàn sinh học & Thú y để mang lại hiệu quả chăn nuôi cao cho trang trại của mình.