Bộ giải pháp Chăn Nuôi Hiệu Quả GREENFEED hướng đến chăn nuôi chuyên nghiệp

GREENFEED mang đến đối tác, khách hàng giải pháp chăn nuôi hiện đại, đồng bộ, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam mang tên Bộ giải pháp chăn nuôi hiệu quả. Bộ giải pháp này ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng giải quyết triệt để bài toán hiệu quả chăn nuôi, từ đó nhanh chóng đáp ứng được những thay đổi của thị trường.

Hiện nay, chăn nuôi lợn đã có những đóng góp to lớn trong thành công của ngành nông nghiệp cả nước. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt cùng tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, hệ thống chăn nuôi tự phát, nhỏ lẻ đã bộc lộ những hạn chế lớn. Tất cả những yếu tố trên cho thấy, người chăn nuôi hiện đang cần những giải pháp đồng bộ, khoa học trong chăn nuôi nhằm tối ưu năng suất, đảm bảo lợi nhuận đáp ứng những thay đổi của ngành chăn nuôi Việt Nam và thế giới.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (GREENFEED) đã mang đến một giải pháp hiện đại, đồng bộ, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam mang tên “Bộ giải pháp chăn nuôi hiệu quả”. Bộ giải pháp này ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng giải quyết triệt để bài toán hiệu quả chăn nuôi, từ đó nhanh chóng đáp ứng được những thay đổi của thị trường.

1. Giải pháp thiết kế chuồng trại

Chuồng trại là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến chăn nuôi nói chung và chăn nuôi nuôi lợn nói riêng. Thực tế đã chứng minh, một chuồng trại được xây dựng hợp lý và đồng bộ sẽ giúp người chăn nuôi:

  • Vận hành và kiểm soát dễ dàng và hiệu quả
  • Tiết kiệm được chi phí vận hành và nhân công
  • Khai thác tối đa công suất của chuồng trại
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn dịch bệnh.

Thấu hiểu những điều đó, GREENFEED đã hợp tác cùng PIC – một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất con giống cũng như giải pháp chuồng trại. Với mong muốn mang đến cho khách hàng mô hình chuồng trại hiện đại nhất trên thế giới nhưng vẫn phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam.

Với giải pháp này, khách hàng sẽ được tư vấn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của GREENFEED và PIC từ khâu chọn địa điểm xây dựng, quy hoạch vận hành trại, lên bản vẽ thiết kế, xây dựng và cuối cùng là quy trình vận hành. Với những bước chi tiết và cụ thể như trên, khách hàng sẽ có một trang trại hiện đại, vận hành hiệu quả và phù hợp nhất để sản xuất với chi phí tối ưu.

2. Giải pháp con giống

Cùng với chuồng trại, con giống cũng là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất và hiệu quả trong chăn nuôi. Những năm qua, GREENFEED đã mang đến khách hàng dòng hậu bị với 21 tính trạng vượt trội cùng với các dòng tinh thương phẩm với 13 tính trạng vượt trội dựa trên công nghệ đánh dấu gen từ PIC (công ty hàng đầu thế giới về con giống). Công nghệ đánh dấu gen được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất giúp kiểm soát tốt nhất các yếu tố di truyền cũng như cải thiện các tính trạng vượt trội từ 1 – 3%/ năm.

Từ năm 2010, GREENFEED đã tiến hành xây dựng hệ thống trại giống hiện đại trên khắp cả nước:

  • Hệ thống trại giống của GREENFARM ASIA, trong đó trại giống tại Cư Jút, tỉnh Đắk Nông có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, với quy mô 5.000 heo hạt nhân, cụ kỵ, xây dựng trên diện tích hơn 100 ha.
  • Trại heo nọc giống tại Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai với quy mô hơn 700 đực giống với suất 500.000 liều tinh thương phẩm/năm.
  • Trại giống cụ kỵ, ông bà tại Hưng Yên với quy mô hơn 600 nái và 100 đực giống.

Dựa vào kết quả theo dõi tiềm năng giống và năng suất thực tế trên heo nái theo từng quý/ năm ở trại của GREENFEED và hệ thống trại khách hàng cho thấy, tổng sơ sinh/ổ; số sơ sinh sống/ổ: đều cho kết quả rất tốt. Những kết quả trên đã chứng minh được sự ưu việt của dòng hậu bị GREENFEED và các dòng tinh thương phẩm trong điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam.

3. Giải pháp dinh dưỡng

Để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao của các giống lợn cao sản hiện nay, xuyên suốt trong quá trình hoạt động, GREENFEED đã hợp tác cùng những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hoa Kỳ, nhằm mang đến những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao nhất. Các dòng sản phẩm cám GREENFEED được tích hợp các công nghệ dinh dưỡng tiên tiến nhằm tăng cường sức khỏe đường ruột, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ đó giảm chi phí thức ăn, phát huy tối đa ưu việt đặc điểm di truyền của các dòng heo cao sản. Đồng thời bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về hàm lượng kháng sinh của nhà nước.

4. Giải pháp quản lý chăn nuôi

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, khách hàng còn được tư vấn mô hình chăn nuôi phù hợp với tình hình thực tế của trại; cách vận hành khoa học nhất, quản lý vật nuôi theo từng khu, cùng vào cùng ra, đồng thời hỗ trợ trại lên kế hoạch chu chuyển đàn, ghép đàn hợp lý để khai thác tối ưu công suất của trại, tăng giá trị sản xuất trên một đơn vị ô chuồng, hướng đến mục tiêu tăng năng suất, hiệu quả kinh tế.

5. Giải pháp an toàn sinh học – thú y

Cuối cùng, để đảm bảo sự an toàn của các trang trại trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn ra phức tạp, GREENFEED đã cung cấp giải pháp an toàn sinh học – thú y hiệu quả nhất. GREENFEED sẽ tư vấn các biện pháp vệ sinh, an toàn sinh học, các quy trình cách ly, thích nghi cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Chẳng hạn trại được cách ly với khu vực xung quanh bằng nhiều lớp để bảo vệ an toàn sinh học; hệ thống các quy định kiểm soát an toàn sinh học khi ra vào của nhân viên trong trại, khách thăm và phương tiện vận chuyển; hệ thống chống chim trong khu sản xuất, ngăn chặn các mầm bệnh có thể lây truyền từ chim.

Với sứ mệnh “Xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội”, GREENFEED quyết tâm triển khai Bộ Giải Pháp Chăn Nuôi Hiệu Quả đến rộng rãi khách hàng và nhà chăn nuôi, GREENFEED hy vọng sẽ giúp khách hàng cải thiện hiệu quả trong chăn nuôi, năng suất đạt tới 31 – 32 heo con/nái/năm*, đồng thời tiết kiệm được chi phí thú y.

* Dữ liệu được ghi nhận tại các trang trại chăn nuôi GREENFEED