Hành trình 10 năm “Tiếp Sức Nhà Nông” – đổi mới tư duy, cải thiện sinh kế

“Tiếp Sức Nhà Nông” đã mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho hơn 2,000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên cả nước, giúp hàng ngàn nông dân cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Khởi xướng bởi GREENFEED và báo Tuổi Trẻ từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” đã mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho hơn 2,000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên cả nước, giúp hàng ngàn nông dân cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hơn 52 tỷ đồng nguồn vốn vay không lãi suất đã được trao, với tỷ lệ hoàn vốn đạt trên 93%.

Chương trình hướng đến mục tiêu cải thiện sinh kế cho các hộ nông dân, hỗ trợ bà con thoát nghèo bằng chăn nuôi toàn diện, hiệu quả. Đồng thời với sứ mệnh xây dựng thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội, GREENFEED luôn cam kết hỗ trợ, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn chuỗi thực phẩm sạch. Từ năm 2020, GREENFEED cam kết tăng cường sự đồng hành và hỗ trợ phụ nữ nông thôn trên hành trình cải thiện sinh kế gia đình, để họ có thể vươn lên trong cuộc sống, cho con cái được tiếp sức đến trường.

Nhiều hoạt động thiết thực của “Tiếp Sức Nhà Nông” đã được tổ chức xuyên suốt như: hỗ trợ vay vốn không lãi suất; hỗ trợ chi phí thức ăn chăn nuôi; tư vấn – tập huấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân; trao học bổng đến con em của các hộ gia đình tham gia chương trình có thành tích học tập tốt và trao thưởng cho các hộ chăn nuôi hiệu quả.

Trong thời gian tới, “Tiếp Sức Nhà Nông” sẽ được mở rộng hơn nữa đến nhiều địa phương trên cả nước, tiếp tục cung cấp các giải pháp chăn nuôi hiệu quả, giúp người nông dân, đặc biệt là phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững.

Hành trình 10 năm “Tiếp Sức Nhà Nông” – đổi mới tư duy, cải thiện sinh kế
Hành trình 10 năm “Tiếp Sức Nhà Nông” – đổi mới tư duy, cải thiện sinh kế