LÃNH ĐẠO CỤC THỦY SẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRẠI THỰC NGHIỆM THỦY SẢN GREENFEED VIỆT NAM KHU VỰC PHÍA BẮC

Chiều ngày 16/3/2024, Cục trưởng Cục thuỷ sản – ông Trần Đình Luân đã có buổi thăm và làm việc với Trại thực nghiệm thuỷ sản của Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam tại Thái Bình.

Sau khi thị sát khu nuôi thử nghiệm, sản xuất con giống và lồng bè cá thương phẩm, Cục trưởng đã phát biểu khuyến nghị với cán bộ, công nhân viên tại trại với các nội dung như sau:

  • Tiếp tục phát huy công tác nghiên cứu thử nghiệm (R & D) để cải thiện chất lượng sản phẩm thức ăn thuỷ sản phục vụ nền chăn nuôi hàng hoá.
  • Sử dụng công nghệ dinh dưỡng theo hướng giảm tỷ lệ phát thải Carbon, phát triển sản xuất kinh doanh bền vững theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
  • Chia sẻ các tiến bộ nghiên cứu ứng dụng giúp các nông hộ, trang trại, Hợp tác xã nuôi trồng trong chuỗi giá trị đạt năng suất cao, giảm giá thành sản xuất và tăng lợi nhuận trên các đối tượng cá truyền thống và đặc sản. Cục trưởng cũng động viên cán bộ công nhân viên và sinh viên thực tập tại trại không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp để sẵn sàng đón nhận những cơ hội & thách thức mới trong tương lai.

LÃNH ĐẠO CỤC THỦY SẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRẠI THỰC NGHIỆM THỦY SẢN GREENFEED VIỆT NAM KHU VỰC PHÍA BẮC

Cùng tham gia trong buổi làm việc, thầy Trương Đình Hoài – PGS, Tiến sỹ, Phó trưởng khoa thuỷ sản, Học viện NN Việt Nam phát biểu cảm ơn Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam đã có nhiều đóng góp, phối hợp với nhà trường, khoa thuỷ sản trong công tác đào tạo, tuyển dụng & trao học bổng cho sinh viên, trong thời gian qua. Thầy mong rằng GREENFEED phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các công tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe vật nuôi để cùng phát huy nguồn lực sẵn có của Nhà trường và doanh nghiệp.

Đại diện cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc điều hành GREENFEED Việt Nam – CN Hà Nam đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm và lĩnh hội các khuyến nghị của Cục trưởng Trần Đình Luân. GREENFEED Việt Nam đã và đang đặt ra mục tiêu, quyết tâm triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh theo mô hình kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững. Công ty sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong các hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để cùng khách hàng và đối tác của mình làm giàu từ nghề nuôi trồng thủy sản. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, cầu thị và kết thúc lúc 17h30 cùng ngày.