MAMACHOICE bật mí công thức chế biến 3 món ăn từ thịt heo lành, ngon

Sau thời gian dài giãn cách, nếp sống mỗi gia đình đang dần trở lại guồng xoay tất bật. Bố mẹ đến cơ quan, trẻ con đến trường xen kẽ với những buổi học trực tuyến… Để hỗ trợ cả gia đình “đối phó” cuộc sống, công việc bận rộn, mẹ hiện đại chọn lọc nhiều phương pháp để chăm sóc gia đình bằng những bữa ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng. Hãy để MAMACHOICE giúp mẹ sáng tạo những bữa ăn phong phú về thực đơn hằng, mà vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn vị bếp nhà với thịt heo lành ngon của thương hiệu nhé.

Thịt heo từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc của người việt và thường xuất hiện trên bàn ăn hàng ngày. Các món ăn từ thịt heo đều rất đa dạng và hấp dẫn. Từ món kho, rán, luộc… đến món hầm, bún, hủ tiếu… Tuy nhiên, món gì ăn nhiều thường sẽ ngán. Điều này khiến các mẹ phải đau đầu khi lên thực đơn cho cả gia đình.

Không chỉ cung cấp nguồn thịt heo lành ngon, thương hiệu MAMACHOICE – mắt xích quan trọng của Chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food) của Tập đoàn GREENFEED – bật mí đến người tiêu dùng công thức chế biến 3 món ăn từ thịt heo lành ngon, mới lạ.

Thịt heo xá xíu

Nguyên liệu:

  • 400g thịt heo nạc vai hoặc mông
  • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
  • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè
Thịt heo xá xíu có màu đỏ đậm đẹp mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon và được nhiều gia đình yêu thích.

Thịt heo xá xíu có màu đỏ đậm đẹp mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon và được nhiều gia đình yêu thích.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành những miếng to bản.

Bước 2: Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả gia vị gồm: tỏi, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong, 4 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, ít muối, tiêu, dầu mè. Sau đó cho vào chảo để lửa nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Ướp thịt với nước sốt đã nguội, để thịt ngấm gia vị hơn nên ướp 1 ngày hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian thì nên ướp ít nhất là 3 tiếng.

Bước 4: Khi đã ướp xong thì xếp thịt lên lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được. Khi cả 2 mặt đều chín vàng thì cắt nhỏ và xếp ra đĩa.

Thịt heo xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt heo
  • Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây
  • Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo
  • Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối
Mẹ có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ thịt heo lành ngon cho cả nhà.

Mẹ có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ thịt heo lành ngon cho cả nhà.

Thịt heo xào chua ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc. Như tên gọi của mình, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của hai vị chua và ngọt, dễ dàng kích thích vị giác của người ăn. Mẹ có thể tham khảo món ăn này để chống ngán cho trẻ.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đem thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ¼ muỗng nước gừng trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt chua ngọt trong thời gian ướp thịt. Cách làm sốt chua ngọt: 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay để hỗn hợp bột thành hơi lỏng. Tiếp theo đánh tan lòng đỏ trứng rồi đổ chung vào hỗn hợp bột, tiếp tục đánh đều một lần nữa, nếu hỗn hợp bị đặc thì cứ cho thêm nước vào.

Bước 4: Đun nóng chảo với lửa vừa. Đổ dầu ngập chảo, sau đó cho thịt heo đã được nhúng qua bột và dầu ăn vào chảo chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Sau khi chiên hết thịt thì tiến hành chiên ớt chuông, hành tây, thơm, cà rốt đã cắt nhỏ và đảo cho chín tới là vớt ra.

Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã được chiên vàng vào trộn chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Thịt heo nướng chao

Nguyên liệu:

  • 500g thịt heo vai hoặc bắp đùi
  • 5 viên chao
  • Dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chao, 3 muỗng sa tế, 2 muỗng nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt trong thời gian khoảng 3 – 4 tiếng.

Bước 2: Nướng thịt đã ướp bằng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng đều được. Thời gian nướng thịt chia làm 2 lần, mỗi lần là 15 phút. Sau 15 phút nướng, bạn lấy thịt ra để quét thêm một lớp sa tế lên bề mặt thịt cho màu đẹp mắt, thấm vị.

Bước 3: Khi thịt chín, xếp thịt lên đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt.

Hi vọng sau khi tham khảo các công thức chế biên từ thương hiệu thịt heo lành, ngon MAMACHOICE sẽ giúp thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm đa dạng, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Về thương hiệu thịt heo lành, ngon MAMACHOICE

 

Thịt heo lành, ngon MAMACHOICE là mắt xích quan trọng thuộc Chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food) của Tập đoàn GREENFEED.

Thịt heo lành, ngon MAMACHOICE là mắt xích quan trọng thuộc Chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food) của Tập đoàn GREENFEED.

Có mặt trên thị trường từ tháng 10/2020, thương hiệu MAMACHOICE ra đời với mục tiêu trở thành “Thương hiệu thực phẩm hàng đầu, đáng tin cậy – mang đến những sản phẩm tươi sống lành, ngon với giá cả hợp lý cho mỗi gia đình Việt Nam.”​

Thịt heo MAMACHOICE có chất lượng mềm, ngọt vị, dẻo thịt nhờ heo giống GF24 (Camborough®48) từ PIC Mỹ (thị phần số 1 toàn cầu về heo giống) kết hợp công nghệ di truyền đánh dấu gen sàng lọc, phát triển gen trội cho phẩm chất thịt phù hợp với thị hiếu người Việt, và quy trình chăn nuôi được kiểm soát bởi giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED.