TIẾP SỨC NHÀ NÔNG: TRÍCH THƯỞNG 20% CHO CÁC HỘ CHĂN NUÔI HIỆU QUẢ TẠI BÌNH THUẬN & ĐỒNG THÁP

Nối tiếp niềm vui và thành công của chương trình, GREENFEED tiếp tục ghi nhận kết quả chăn nuôi hiệu quả và ấn tượng của các hộ nông dân tại Bình Thuận và Đồng Tháp. Trong đó, 40 hộ nông dân tại hai xã Hồng Sơn và Hàm Đức (Bình Thuận) đạt tỷ lệ hoàn vốn 95%. Cùng với 40 hộ nông dân ở xã Tân Hội Trung và Bình Hàng Tây (Đồng Tháp) đạt tỷ lệ hoàn vốn 100%. Đây là những con số ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực và tinh thần vượt khó của các hộ nông dân trong quá trình chăn nuôi và quản lý tài chính. Để ghi nhận và khích lệ tinh thần nỗ lực của các hộ nông dân, chương trình đã quyết định trích thưởng 20% số tiền vay (tương đương 4 triệu đồng/hộ) cho 78 hộ hoàn vốn đúng hạn.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, một nông dân tại xã Hàm Đức, tỉnh Bình Thuận, chia sẻ: “Nhờ số vốn chương trình hỗ trợ, mình đã mua nuôi bò và gà để cải thiện kinh tế gia đình. Ban đầu, mình chỉ nuôi hai con bò, giờ đây đã đẻ thêm một con bê, tổng cộng là ba con. Cứ mỗi hai tháng, mình lại nuôi gối đầu 50 con gà và một năm xuất được 4 lứa gà. Mỗi lứa mang lại lợi nhuận khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng. Từ đó, mình không chỉ có thêm thu nhập ổn định mà còn dành dụm được khoản tiền để tiếp tục chăn nuôi và lo cho hai con đi học. Trước đây, kinh tế gia đình rất khó khăn, thu nhập không ổn định khiến mình lo lắng từng bữa ăn. Bây giờ, cuộc sống đã cải thiện rõ rệt, mình cảm thấy yên tâm hơn về tương lai của gia đình và các con.”
Trong tương lai, GREENFEED sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển chương trình “Tiếp sức nhà nông” đến nhiều địa phương khác, với mục tiêu hỗ trợ nhiều hơn nữa các hộ nông dân vượt khó, vươn lên cải thiện cuộc sống. Chương trình không chỉ không chỉ mang lại nguồn vốn kịp thời mà còn mang lại những giải pháp chăn nuôi bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.