Thông cáo báo chí – Chương trình “Tiếp sức nhà nông” tại Tây Ninh

Tây Ninh – Hôm nay, ngày 19-12-2022, tại tỉnh Tây Ninh, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân tỉnh Tây Ninh. 

 

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 02 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là những hộ nông dânưu tiên phụ nữ –  có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. 

Khởi động từ năm 2010, chương trình “Tiếp sức nhà nông” là chương trình tiếp nối “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tổ chức. Năm 2021, chương trìnhTiếp sức nhà nôngdự kiến trao vốn 280 hộ nông dân tại 7 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Ninh Bình, Trà Vinh, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp và Đắk Lắk với kinh phí dự kiến 6,44 tỉ đồng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉnh Tây Ninh, Bình Thuận Đồng Tháp được dời thời gian tổ chức lễ trao vốn sang đầu năm 2022. Sau 12 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.300 hộ nông dân tại 19 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng chi phí dành chương trình hơn 65 tỉ đồng, với tỷ lệ hoàn vốn đạt 93%.  

Vào năm thứ 13 trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình cam kết nâng cao hơn sự hỗ trợ và thúc đẩy như vai trò kinh tế của chị em trong hộ gia đình. Chương trình “Tiếp sức nhà nông” cam kết sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GREENFEED hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Cambodia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững thông qua hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Tiếp sức nhà nông đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong luận hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà đầu , đối tác, khách hàng cả nhân viênVới sự chung sức đồng lòng của các quan chức năng, đoàn thể, ban tổ chức tin tưởng vào sự thành công của chương trình, để luôn được đồng hành, sát cánh cùng người nông dân tiếp sức cho con em nhà ng vươn đến tương lai tươi sáng.