Thông cáo báo chí – Chương trình “Tiếp sức nhà nông” tại Đắk Lắk 2021

Đắk Lắk – Hôm nay, ngày 19-12-2021, tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân tỉnh Đắk Lắk. 

 

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 02 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.Những hộ nông dân ưu tiên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.  

Khởi động từ năm 2010, chương trình “Tiếp sức nhà nông” là chương trình tiếp nối “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED đồng tổ chức. Năm 2021, chương trình thực hiện trao vốn cho 280 hộ nông dân tại 7 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Ninh Bình, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh và Đắk Lắk với tổng kinh phí hơn 6,44 tỉ đồng.. Sau 11 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng kinh  phí của chương trình lên đến gần 60 tỉ đồng, với tỷ lệ thu hồi vốn đạt 93%.  

Vào năm thứ 12 trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình cam kết nâng caosự hỗ trợ, đặc biệt là đối với phụ nữ nông thôn và thúc đẩy vai trò kinh tế của chị em trong hộ gia đình. Chương trình “Tiếp sức nhà nông” cam kết sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GREENFEED hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Cambodia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững thông qua hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng. 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp sức nhà nông” đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cả nhân viên… Với sự chung sức đồng lòng của các cơ quan chức năng, đoàn thể, ban tổ chức tin tưởng vào sự thành công của chương trình, để luôn được đồng hành, sát cánh cùng người nông dân và tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.