Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED phát triển mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả và bền vững

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED tự hào là một trong những nhà tiên phong đầu tư, nghiên cứu và phát triển mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả và bền vững

Thiếu hụt mô hình trang trại chăn nuôi hiện đại

Ngành chăn nuôi heo theo mô hình trang trại và nông hộ của Việt Nam trong những năm vừa qua đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ với số lượng cá thể lên đến hàng chục triệu con. Nhưng sự phát triển quá nhanh này cũng dẫn đến hàng loạt hệ lụy như ô nhiễm môi trường, lạm dụng các chất cấm trong chăn nuôi, giá cả phụ thuộc nhiều vào thương lái…

Bên cạnh đó, đa số các cơ sở chăn nuôi đều ở quy mô nhỏ lẻ đã gây ra nhiều hạn chế và yếu kém trong sản xuất, chế biến và tìm kiếm thị trường tiêu thụ, dễ dẫn đến khủng hoảng trong ngành chăn nuôi heo. Điển hình là cuộc khủng hoảng vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, giá thịt heo hơi xuống thấp khiến cho người chăn nuôi phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Để ngành chăn nuôi phát triển ổn định và bền vững, đòi hỏi các hộ/cơ sở chăn nuôi phải thay đổi tư duy và tăng cường áp dụng các quy trình công nghệ hiện đại vào chăn nuôi, tìm kiếm mô hình chăn nuôi hiện đại, phù hợp với tình hình chăn nuôi tại địa phương và hướng đến phát triển bền vững.

Mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả và bền vững của Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED

Ngành Farm là một mắt xích quan trọng trong chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed – Farm – Food) của GREENFEED. Với mục tiêu trở thành thương hiệu HỆ THỐNG TRANG TRẠI CHĂN NUÔI HIỆU QUẢ, BỀN VỮNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, mô hình trại chăn nuôi của GREENFEED đảm bảo song hành hai yếu tố:

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED với mô hình trang trại hiệu quả và bền vững

1. Đầu vào chuẩn với con giống ưu việt

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED hợp tác cùng các công ty hàng đầu về di truyền giống PIC nhằm phát triển bộ con giống ưu việt, mang lại hiệu quả cao trong chăn nuôi đồng thời đảm bảo chất lượng thịt thương phẩm cao, hợp thị hiếu người tiêu dùng Việt.

GREENFEED sở hữu thương hiệu con giống hậu bị GF24 (Camborough®48), độc quyền từ PIC – công ty con giống heo hàng đầu thế giới. Đồng thời, công ty đẩy mạnh tập trung nghiên cứu, phát triển giải pháp con giống gia cầm (gà thịt, gà đẻ, vịt thịt).

2. Quy trình chăn nuôi chuẩn GREENFEED hiện đại, tối ưu

Được xây dựng dựa trên thang điểm chuẩn quốc tế của PIC 1000, mô hình trại với quy trình chăn nuôi chuẩn của GREENFEED mang lại năng suất và hiệu quả tối ưu nhờ ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm chi phí vận hành: điện, nước, nhân công; đồng thời giảm thiểu sai sót từ yếu tố con người, đảm bảo vật nuôi phát triển đồng đều, khoẻ mạnh. Các dây chuyền tự động hóa được ứng dụng trong quy trình vận hành trại, mang lại hiệu quả tối ưu trong hoạt động sản xuất chăn nuôi:

  • Hệ thống thiết bị thông thoáng cho nhà nuôi
  • Hệ thống thiết bị cho ăn tự động
  • Hệ thống công nghệ thông tin giúp quản lý từ trong và ngoài trang trại

3. Đầu ra thương phẩm MAMACHOICE chất lượng

Mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả, bền vững của GREENFEED với con giống ưu việt và quy trình chăn nuôi chuẩn quốc tế đảm bảo vật nuôi phát triển tối ưu với chất lượng thịt thương phẩm hợp thị hiếu người Việt: mềm, ngọt vị, dẻo thịt, cho ra những sản phẩm lành, ngon phục vụ người tiêu dùng. Đồng thời, chủ trại, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về bài toán lợi nhuận nhờ giải pháp đầu ra từ thương hiệu MAMACHOICE: bao tiêu sản phẩm với giá bán cao.

4. Công nghệ xử lý thải xanh, hiện đại

Song hành cùng hiệu quả, năng suất trong chăn nuôi, mô hình trang trại của GREENFEED đảm bảo yếu tố bền vững, thân thiện với môi trường do áp dụng nhiều công nghệ và giải pháp xử lý thải xanh, hiện đại, an toàn theo chuẩn quốc tế. Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED đồng thời tăng cường xây dựng vùng đệm xung quanh trang trại, thúc đẩy nông nghiệp tuần hoàn.

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED phát triển mô hình xử lý chất thải bằng chùn quế

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED tiên phong nghiên cứu áp dụng mô hình xử lý chất thải chăn nuôi heo bằng trùn quế.

5. Tạo lập, phát triển kinh tế vùng phụ cận

Hướng đến tính bền vững trong chăn nuôi, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư vùng phụ cận, GREENFEED bước đầu lên kế hoạch thực hiện những hoạt động tạo sinh kế, gắn kết cùng người dân sinh sống quanh khu vực trại. Ngoài ra, thông qua các hoạt động Giá Trị Gia Tăng như tạo ra các sản phẩm phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi, trồng cây nông nghiệp tạo vùng đệm quanh trại, chuỗi thực phẩm lành GREENFEED hướng đến cung cấp cho người dân cây giống, phân bón, sau đó bao tiêu nông sản đầu ra. Nhờ đó, tương lai, người dân vùng phụ cận trang trại chăn nuôi có được sinh kế bền vững, cuộc sống được đảm bảo.

6. Hoạt động trách nhiệm xã hội cho cộng đồng

Các chương trình trách nhiệm xã hội của Tập đoàn cũng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các hộ dân tại những địa phương có trại GREENFEED hoạt động.

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED chú trọng các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương

Chuỗi thực phẩm lành GREENFEED nói chung, ngành Farm nói riêng không ngừng triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội, góp phần cải thiện cuộc sống người dân.

Liên hệ ngay với GREENFEED để được tìm hiểu thêm về mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả và bền vững!