Thức ăn chăn nuôi GREENFEED: Nhân tố cải thiện hiệu quả cho các hộ chăn nuôi tại Hà Tĩnh

Các trại heo lớn ở Hà Tĩnh thường ưu tiên sử dụng thức ăn chăn nuôi từ công ty GREENFEED nhiều năm liền vì chất lượng ổn định, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, công thức dinh dưỡng được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Sau những khó khăn của ngành chăn nuôi lợn 2017 qua đi, một số hộ chăn nuôi quy mô tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn tái đàn, chuyển sang mô hình chăn nuôi lợn thịt siêu nạc. Chọn hướng đi này trong giai đoạn giá lợn khá ổn định từ tháng 3/2018 đến nay, các hộ chăn nuôi đã thu về lợi nhuận đáng kể sau khi trừ hết các khoản phí đã đầu tư trước đó.

Hầu hết các hộ chăn nuôi quy mô lớn đều là những người có thâm niên trong nghề. Vì vậy, công tác quy hoạch chuồng trại hợp lý; vệ sinh chuồng trại; phun tiêu độc khử trùng; tiêm phòng đầy đủ cho đàn lợn…đều được các hộ quan tâm đúng mức. Đặc biệt, các trang trại lớn thường ưu tiên sử dụng thức ăn chăn nuôi từ công ty GREENFEED nhiều năm liền vì chất lượng ổn định, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, công thức dinh dưỡng được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Đơn cử là trường hợp của cô Sanh (huyện Cẩm Xuyên) đang nuôi gần 300 thịt. Cô không chỉ dùng hoàn toàn thức ăn chăn nuôi mà còn nhập thêm 100 heo giống và tinh heo của GREENFEED để chuẩn bị thay thế dần con giống địa phương trong trại. Được đánh giá là hộ chăn nuôi tâm huyết với nghề, hai vợ chồng cô đã không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tốt nhất để nâng cao năng suất trại. Chính vì thế mà trang trại đã mang lại cho gia đình cô cuộc sống kinh tế ổn định, hai con đều đang là sinh viên đại học.

Sản phẩm thức ăn chăn nuôi FCR1.5 F104 đã gắn liền với trại của chị Xanh từ nhiều năm nay

Một hộ khác là trang trại của anh Hòa (huyện Cẩm Xuyên) không chỉ tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi mà anh còn chú trọng đến vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường. Chất thải từ đàn lợn 300 con được anh đưa vào bể bio-gas xử lý thành nhiên liệu khí đốt phục vụ cho sinh hoạt gia đình. Nhờ vào việc giữ vệ sinh môi trường chuồng trại sạch sẽ, trại nhà anh hạn chế được nguy cơ lây lan dịch bệnh, đàn lợn lớn nhanh, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đàn lợn thịt siêu nạc được khen ngợi có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, ít tốn chi phí thú y

Nhận xét về con giống con giống GREENFEED, anh Hòa cho biết: “sau hơn 3 tháng bắt đàn lợn giống GREENFEED về nuôi, tôi nhận thấy lợn có tốc độ tăng trưởng nhanh, ăn khỏe, linh hoạt. Thương lái nhận xét chất lượng thịt dẻo, nạc nhiều, màu đẹp, nên luôn thu mua với giá cao hơn thị trường từ 1 – 1,5 giá”. Cách đây gần 1 tháng, anh vừa xuất trại đàn lợn giá 54.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân đạt 95 – 100 kg/con. Anh rất lạc quan với kết quả thu được và hồ hởi chuẩn bị cho vụ cuối năm dịp Tết.