GREENFEED đồng hành cùng người dân ĐắK Nông cải thiện sinh kế

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng chị em phụ nữ địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

Đại diện GREENFEED và Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông tại chương trình trao vốn ngày 20/9

Đại diện GREENFEED và Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông tại chương trình trao vốn ngày 20/9

Lần đầu tiên xây dựng và vận hành Trung tâm heo giống hạt nhân – cụ kỵ tại huyện Cư Jút vào năm 2012, tính đến nay, tập đoàn GREENFEED đã có gần 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông. Không chỉ mang đến cơ hội việc làm cho người dân tại khu vực, GREENFEED còn triển khai chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, mang cơ hội cải thiện sinh kế cho chị em phụ nữ tại 14 xã thuộc địa phương.

Tiếp nối hành trình ý nghĩa ấy, tháng 9 vừa qua, GREENFEED chính thức khởi động chương trình “Cùng Nhà Nông Làm Giàu”, hướng dẫn mô hình trồng trọt hiệu quả tại tỉnh Đắk Nông, quyết tâm cùng chị em phụ nữ nông thôn vươn lên tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống. Theo đó, Đắk Nông cũng là tỉnh đầu tiên được lựa chọn để triển khai chương trình này.

Sau quá trình khảo sát, nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia GREENFEED đã quyết định chọn cây gấc để triển khai tại Cư K’Nia vì phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng, chi phí đầu tư thấp song cho năng suất trái cao, tối ưu thời gian thu hồi vốn. Trên thực tế, trái gấc được ứng dụng đa dạng trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, nhiều sản phẩm từ gấc của Việt Nam còn được xuất khẩu ra thế giới, mang lại giá trị kinh tế cao.

Với mong muốn giúp chị em phụ nữ thêm tự tin đầu tư trồng gấc, GREENFEED đã phối hợp với Hội Nông Dân tỉnh Đắk Nông trao khoản vốn vay không lãi suất kỳ hạn 2 năm cho 30 hộ gia đình tham gia với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 750 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng phân bón hữu cơ trùn quế GOF – thành quả từ mô hình nuôi trùn quế từ chất thải nuôi heo của GREENFEED với nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, chương trình còn phối hợp cùng Hợp tác xã Gấc Nam Hà tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ thuật chăm sóc cây, cũng như định hướng bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các hộ. Đây chính là nền tảng quan trọng giúp chị em không chỉ vơi bớt nỗi lo sinh kế mà còn thúc đẩy trồng trọt bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế bền lâu.

Niềm vui của những người phụ nữ tại xã Cư K’Nia khi nhận được hỗ trợ từ chương trình

Niềm vui của những người phụ nữ tại xã Cư K’Nia khi nhận được hỗ trợ từ chương trình

Song song với chương trình hỗ trợ phụ nữ, GREENFEED còn triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng tại thôn 8 và thôn 9, xã Cư K’Nia. Cụ thể, tập đoàn đã trao tặng 240 thẻ bảo hiểm y tế (tương đương 230 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp bà con tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cơ bản một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, 150 suất học bổng trị giá 173 triệu đồng cũng đã được gửi đến các em học sinh, sinh viên có ý chí vươn lên trong học tập, tiếp thêm động lực để các em vững vàng hơn trên hành trình trau dồi tri thức.

Mỗi suất học bổng trao đi là sự yêu thương và niềm tin vào thế hệ tương lai

Mỗi suất học bổng trao đi là sự yêu thương và niềm tin vào thế hệ tương lai

Trong thời gian tới, GREENFEED sẽ tiếp tục mở rộng quy mô các chương trình để lan tỏa nhiều giá trị lành hơn nữa, cùng cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn.