Chung tay đẩy lùi Covid-19: thành quả của sự đồng lòng

GREENFEED đã nhanh chóng huy động đa dạng nguồn lực để triển khai các hoạt động chung tay, đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch và chia ngon sẻ lành với cộng đồng qua việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, không ai bị bỏ lại phía sau và không ai phải đơn độc một mình. Chiến thắng chỉ có được khi có sự chung tay từ cả cộng đồng, từ ủng hộ tuyến đầu, xây dựng nguồn vaccine cho cộng đồng.

Vững vàng trước làn sóng thứ tư

Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Việt Nam ta đã và đang tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kết hợp hợp lý, hài hòa, hiệu quả giữa phòng dịch và tấn công dập dịch. Trong đó, vaccine được xem là một trong những yếu tố chiến lược quyết định. Theo Bộ Y tế, muốn khống chế dịch bệnh thành công và mở cửa nền kinh tế trở lại, Việt Nam cần mau chóng tiêm vaccine cho người dân để đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng. Chính vì vậy, Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 đã được Chính phủ thành lập nhằm hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước, đặt mục tiêu làm sao để tiêm được vaccine Covid-19 nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân. Ngày 5/6 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19: “Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp”.

GREENFEED chung tay, đồng hành chống dịch

Thấu hiểu những thách thức mới của dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (GREENFEED) đã nhanh chóng huy động đa dạng nguồn lực để triển khai các hoạt động chung tay, đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch và chia ngon sẻ lành với cộng đồng qua việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Tại buổi lễ ra mắt Quỹ Vaccine của Chính phủ tối ngày 05/6/2021, GREENFEED chính thức cam kết ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 nhằm chung tay cùng Chính phủ trong việc cung cấp nguồn vaccine cho toàn dân.

Ông Đào Lê Vũ – Tổng Giám đốc Ngành Chăn nuôi miền Bắc-Trung (bên trái), đại diện GREENFEED Việt Nam trao tặng 20 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19.

Thông qua khoản đóng góp này, GREENFEED, với nền tảng 18 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD, mong muốn góp phần thúc đẩy nhanh quá trình miễn dịch cộng đồng để người dân có thể sớm vượt qua dịch bệnh an toàn, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái – một trong năm giá trị cốt lõi mà GREENFEED đã theo đuổi suốt gần hai thập kỷ qua. Ông Đào Lê Vũ cho biết, ngay khi dịch bùng phát trở lại, GREENFEED cũng đã khởi động lại chương trình dành tặng hàng ngàn bữa ăn lành, ngon từ những sản phẩm sạch G Kitchen cho lực lượng tuyến đầu và các đối tượng cần sự giúp đỡ với hy vọng tiếp thêm sức khoẻ cùng tinh thần trong giai đoạn đầy thách thức này. Hơn 7.000 sản phẩm đã được trao cho các cơ sở y tế như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Huyện Củ Chi, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 

Hơn 7.000 sản phẩm đã được GREENFEED trao tận tay cho các cơ sở y tế tuyến đầu với hy vọng mang đến những bữa ăn lành, ngon cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên…

Ngoài ra, trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nguồn thực phẩm này vẫn đang được trao tặng định kỳ đến các mái ấm, nhà mở nhằm cải thiện bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho các em nhỏ trong chuỗi chương trình “Bữa ăn trọn vẹn” – với mục tiêu trao 1 triệu bữa ăn lành, ngon cho các đối tượng cần sự giúp đỡ trong xã hội của GREENFEED trong năm 2021. Bên cạnh đó, GREENFEED và G Kitchen thông qua các kênh phân phối của mình, đem đến chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá giảm 20% cho người tiêu dung khi mua sản phẩm thịt heo G Kitchen tại các kênh phân phối để người dân có thể sử dụng sản phẩm ngon và lành, an toàn cho sức khỏe trong giai đoạn giãn cách xã hội. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 chưa có dấu hiệu chấm dứt, đại diện GREENFEED cho hay, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện việc trao tặng các sản phẩm sạch – an toàn, mang “bữa ăn trọn vẹn” hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các chính sách, chương trình cùng Đảng, Nhà nước và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống tốt đẹp đến với mọi người, nêu cao giá trị nhân ái mà GREENFEED luôn hướng tới.