Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm và tuyên dương việc chuyển đổi số trên toàn chuỗi 3F Plus của GREENFEED

Ngày 11-10, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy GREENFEED tại Đồng Nai nhằm tìm hiểu về việc chuyển đổi số trên toàn chuỗi 3F Plus của tập đoàn GREENFEED.

Thực hiện chương trình công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tổ chức thực hiện Luật Chăn nuôi, trong đó có nhiệm vụ chuyển đổi số trong chăn nuôi, đoàn công tác do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đại diện một số Cục, Vụ, Viện, Học viện, cơ quan liên quan thuộc Bộ đã đến thăm và làm việc tại nhà máy GREENFEED, tỉnh Đồng Nai.

 

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chủ trì buổi làm việc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chủ trì buổi làm việc.

Ông Hồ Sĩ Lượng, Tổng giám đốc ngành Thức ăn gia súc Việt Nam, tập đoàn GREENFEED báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của GREENFEED trong 9 tháng đầu năm 2022 và định hướng phát triển cho những năm tiếp theo với đoàn công tác.

Theo đó, tuy năm 2022 là năm có nhiều biến động lớn về giá nguyên liệu đầu vào với mức tăng giá từ 10% đến hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, thế nhưng trong 9 tháng đầu năm, GREENFEED vẫn thành công đạt kết quả khả quan với mức tăng trưởng 105% cho ngành sản xuất Thức ăn chăn nuôi. Với hoạt động chăn nuôi, GREENFEED mở rộng đàn heo nái hậu bị, tăng 50% so với năm ngoái.

Ông Hồ Sĩ Lượng – Tổng giám đốc ngành Thức ăn gia súc Việt Nam, tập đoàn GREENFED báo cáo kết quả kinh doanh với Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đoàn công tác.

Ông Hồ Sĩ Lượng – Tổng giám đốc ngành Thức ăn gia súc Việt Nam, tập đoàn GREENFED báo cáo kết quả kinh doanh với Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đoàn công tác.

Với sứ mệnh trở thành thương hiệu hàng đầu, hiệu quả, đáng tin cậy trên toàn chuỗi thực phẩm trong và ngoài nước, GREENFEED là một trong những nhà tiên phong ứng dụng công nghệ vượt trội trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi và cung cấp giải pháp chăn nuôi.

Việc ứng dụng công nghệ giúp tập đoàn nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như đem đến giải pháp và trải nghiệm tối ưu cho nhà đầu tư, khách hàng và người tiêu dùng.

Hiện GREENFEED đang triển khai vận hành toàn Chuỗi cung ứng – Sản xuất – Vận chuyển – Đầu ra với ứng dụng nền tảng ERP-SCADA-SCM. Tự động hóa quản lý trang trại để nâng cao hiệu quả, giảm rủi ro vận hành và an toàn sinh học. Đặc biệt, tập đoàn GREENFEED vừa cho ra mắt thành công ứng dụng quản lý vận hành trại từ xa DigiFarm giúp nhà đầu tư và người chăn nuôi tối ưu hiệu suất chăn nuôi. Đây là ứng dụng đột phá giúp quá trình quản lý trang trại trở nên dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả toàn diện với sự kiểm soát chặt chẽ.

Cùng lúc đó, tập đoàn tiến hành số hóa hệ thống bán hàng tạo thuận lợi cho khách hàng Feed/Farm, và ứng dụng E-Commerce – Delivery cho người tiêu dùng đầu cuối. Hoạt động chuyển đổi số được GREENFEED ưu tiên thực hiện và bước đầu gặt hái được nhiều kết quả khả quan như:

  • Tăng 100% Tự động hóa báo cáo quản trị bằng dashboard
  • Tăng 100% Bảo mật theo tiêu chuẩn ISO27017
  • Tăng 80% Tỷ lệ hài lòng của khách hàng nội bộ và đối tác
  • Giảm 30% Chi phí vận hành hệ thống
  • Giảm 300% Thời gian triển khai/ mở rộng hệ thống theo nhu cầu
  • Giảm 400% Thời gian nâng cấp/cấu hình hạ tầng và quản trị theo nhu cầu

Kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất và lắng nghe báo cáo từ đại diện tập đoàn GREENFEED, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao kết quả thực hiện sản xuất, kinh doanh của tập đoàn GREENFEED, nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số trên toàn chuỗi 3F Plus, xứng đáng được tuyên dương. Thứ trưởng mong rằng tập đoàn GREENFEED sẽ cùng song hành và phối hợp với Bộ để triển khai và nhân rộng mô hình này trong tương lai.

Về phía GREENFEED, tập đoàn cam kết không ngừng đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, thông minh nhằm tối ưu hiệu suất chăn nuôi và đồng hành cùng nhà đầu tư, người chăn nuôi Việt đạt được nhiều thành công lớn hơn trong tương lai.