Thông cáo báo chí – Lễ trao thưởng cho con em các hộ nông dân tham gia chương trình “Tiếp sức nhà nông”

Hưng Yên – Ngày 14/11/2021, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã trao thưởng cho 32 học sinh, sinh viên tỉnh Hưng Yên với số tiền 35,5 triệu đồng. Các học sinh, sinh viên được khen thưởng là con của các hộ nông dân hiện đang tham gia chương trình “Tiếp sức nhà nông” và có thành tích học tập khá, giỏi trong năm học 2020 -2021.

Chương trình “Tiếp sức nhà nông” do báo Tuổi Trẻ TP.HCM, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam, Tỉnh đoàn và Hội Nông dân các tỉnh/thành phối hợp tổ chức, từ năm 2010 đến nay đã trợ vốn cho 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh với tổng ngân sách 70 tỉ đồng. Đa số các hộ gia đình được trợ vốn đã và đang làm ăn có hiệu quả. Trong năm 2021, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức trao vốn cho 280 hộ nông dân tại Tây Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Trà Vinh, Đồng Tháp, Đăk Lăk và Bình Thuận.

Sau khi được xét chọn tham gia chương trình, mỗi hộ nông dân được trợ vốn 20 triệu đồng tiền mặt không lãi suất, hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trị giá 3 triệu đồng và tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí trong vòng hai năm. Ngoài ra, chương trình sẽ trích thưởng 20% vốn cho các hộ nông dân chăn nuôi có hiệu quả và hoàn vốn đúng hạn. Hằng năm, chương trình còn tổ chức khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con của các hộ nông dân tham gia chương trình có thành tích học tập khá, giỏi, đậu chuyển cấp, cao đẳng, đại học với số tiền từ 500 – 3 triệu đồng/em.