Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

WYN mách bạn bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Ngày 09/08/2018

Không phải bà nội trợ nào cũng biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình, đặc biệt khi thời tiết vào hè nắng nóng như hiện nay.

Nguyên tắc chung đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm mà các bà nội trợ có thể áp dụng triệt để trong căn bếp nhà mình, đó là thức ăn nấu xong nên dùng ngay, nếu số lượng nhiều cần lưu trữ lại thì phải đun sôi, để nguội, cho vào hộp đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Các bà nội trợ lưu ý không nên cho thức ăn còn nóng vào ngay tủ lạnh vì quá trình thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến thức ăn bị biến chất và tạo môi trường cho vi khuẩn có hại sinh trưởng.

Không rửa thịt vừa mua trước khi cho vào ngăn đá

Một trong những sai lầm nghiêm trọng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mà các bà nội trợ thường không để ý đến, đó là thói quen không rửa thịt trước khi cho vào ngăn đá. Để tiết kiệm thời gian đi chợ, nhiều người thường mua sắm đa dạng các chủng loại thịt heo và chia nhỏ làm nhiều khẩu phần để dùng dần. Tuy nhiên, trước khi nhét tất cả số thịt đó vào tủ, mọi người lại quên mất một việc quan trọng đó là rửa thịt.

Mọi người cần biết rằng, thịt bày bán ngoài chợ thường không đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa kể đến chuyện thịt không rõ nguồn gốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất có thể cho bản thân và gia đình, các bà nội trợ chúng ta hãy chọn mua thịt heo tại những cửa hàng uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Thịt sau khi rửa sạch, cần để cho ráo nước rổi hãy cho vào hộp hoặc túi bảo quản trong ngăn đá lạnh.

Cất thịt đã rã đông trở lại ngăn đá

Khá nhiều bà nội trợ thường có thói quen rã đông cả khối thịt lớn hơn nhu cầu sử dụng nấu nướng. Khi đó, phần thịt còn dư sẽ bị đem ngược lại vào tủ lạnh “đóng băng” lần thứ 2. Điều sai lầm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn sinh sôi tăng lên gấp nhiều lần. Hơn nữa, nếu tinh ý, các bà nội trợ sẽ nhận thấy chất lượng và mùi vị của thịt sẽ khác so với lần đầu sử dụng. Đó là do quá trình rã đông đã phá vỡ tế bào của thực phẩm và dẫn đến chất lượng giảm đi đáng kể, không giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

Để tránh điều này, các bà nội trợ nên chia nhỏ thịt thành nhiều phần để nấu vừa đủ món, nấu nhiều lần và bữa cơm gia đình cũng sẽ trở nên phong phú hơn.

Trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng thực phẩm để trong tủ lạnh là “an toàn”, không bị hỏng, vì tủ lạnh có thể ức chế tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Nhưng thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu cũng là nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, hơn nữa còn bị hao hụt chất dinh dưỡng.

Mua sắm thịt heo sạch tại WYN không phải lo lắng các bà nội trợ nhé!

Được biết đến là nguồn thực phẩm sạch – an toàn – truy xuất nguồn gốc trên thị trường vốn đầy rẫy sản phẩm không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, thịt heo sạch do WYN phục vụ người tiêu dùng còn thỏa mãn 3 tiêu chí: heo có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ, Hương vị ngon đặc trưng và đặc biệt là Không chứa hooc môn, không hóa chất cấm.

Ngoài ra, khách hàng mua sản phẩm của WYN có thể bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh mà không cần phải rửa lại, vì đây là những sản phẩm đã tuân thủ tuyệt đối quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình giết mổ cho đến thời điểm đến tay khách hàng.

Hiện nay, cửa hàng thực phẩm sạch WYN có hai địa chỉ phục vụ khách hàng:

Cửa hàng WYN 1: 357 Nguyễn Văn Luông, Q.6

Cửa hàng WYN 2: 409 Minh Phụng, Q.11

Quý khách hàng có thể chọn 1 trong 3 cách thức đặt hàng tiện lợi sau:

Website: http://wyn.com.vn/

Ứng dụng mua hàng trên điện thoại iPhone: https://goo.gl/aVrRgY hoặc các điện thoại khác: https://goo.gl/F8cxv3

Hotline: 19001708

WYN HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >