Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Vĩnh Long: Kết hợp đồng bộ thức ăn và con giống GreenFeed mang lại hiệu quả kinh tế và uy tín cho người chăn nuôi

Ngày 23/11/2018

Xây dựng các cơ sở sản xuất heo giống cấp bố mẹ chất lượng cao và cơ sở chăn nuôi heo đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng… là những nội dung chính trong đề án “Nâng cao chất lượng đàn heo gắn liên kết, tiêu thụ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2018 – 2020”.

Trang trại của anh Trần Quốc Trạng (ngụ xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) có hơn 80 con heo. Trong đó, số lượng heo nái thuộc giống GF24 của công ty GreenFeed gồm 10 con được anh chăm sóc rất chu đáo và sử dụng làm giống nền của trại.

Sau thời gian nuôi và theo dõi, anh đánh giá năng suất nái GF24 đạt 26 heo cai sữa/năm

Một góc khu nái trại nhà anh Trạng

Ngoài số heo giống, đàn heo thịt có nguồn gốc từ quá trình phối giữa nái hậu bị GF24 và tinh heo GF337 mang các đặc điểm nổi bật so với các giống heo khác như: vai và mông nở, chân nhỏ, thể trạng chắc khỏe, ít bệnh… Anh Trạng còn ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp Hitek của công ty GreenFeed để trại phát huy năng suất đạt hiệu quả cao nhất.

Cách đây 10 ngày, anh đã bán bầy heo 40 con với giá 48.000 đồng, cân nặng bình quân đạt 118 kg/con

Trong vùng, anh Trạng được nhiều bà con quý mến bởi tính cách cẩn thận và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi. Trong việc quản lý chuồng trại, anh sớm đã áp dụng và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5S: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng trong việc quản lý chuồng trại. Anh quan niệm “dù mình chăn nuôi quy mô nhỏ, nhưng luôn cố gắng chăn nuôi đạt chuẩn, hạn chế chạy theo xu hướng thị trường để làm mất uy tín, giảm chất lượng đàn heo của mình”.

Một trường hợp khác là anh Võ Thanh Dũng, ấp An Hội, xã Tân An Hội (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) quyết định kinh doanh thêm mảng chăn nuôi heo thịt sau thời gian làm đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi của GreenFeed.

Trên diện tích trại gần 530 m2, anh bố trí hợp lý các dãy chuồng dành riêng cho 30 con nái và 150 con heo thịt. Toàn bộ số heo thịt trong trại đều có nguồn gốc từ nái GF24 và các dòng tinh GF280, GF399.

Xe nhập heo giống GreenFeed về trại anh Dũng do công ty TNHH GreenFarm Asia cung cấp

Nhờ việc áp dụng con giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng và quy trình kỹ thuật chăn nuôi bài bản, chú trọng yếu tố môi trường, thương lái rất yên tâm khi thu mua heo từ trại nhà anh Dũng. Heo khỏe mạnh, chất lượng thịt đẹp và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cách đây 2 tuần, anh đã bán bầy 20 heo thịt, thương lái mua vào giá 51.000 đồng/kg. Ước tính, anh Dũng lời được khoảng 30 triệu đồng/bầy đợt này. Dự kiến, tháng 12 anh sẽ bán tiếp bầy 40 con đến tuổi xuất chuồng.

 

Bà con chăn nuôi quanh vùng đánh giá sản phẩm thức ăn chăn nuôi của GreenFeed có chất lượng ổn định, năng suất vật nuôi cải thiện rõ rệt. Riêng tôi nhận thấy việc sử dụng kết hợp thức ăn và con giống sẽ mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn sau quá trình hạch toán.” Anh Dũng cho biết.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >