Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Bộ giải pháp 5 trọng tâm

Với bộ giải pháp 5 trọng tâm, hiệu quả chăn nuôi được cải thiện trên 30%, năng suất heo nái đạt 30 – 32 heo con cai sữa/nái/năm.

 1. Giải pháp xây dựng thiết kế trại
 2. Giải pháp giống
 3. Giải pháp dinh dưỡng
 4. Giải pháp quản lý chăn nuôi
 5. Giải pháp an toàn sinh học thú y

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Sau khi vận chuyển và thay đổi nơi ở, điều kiện nuôi… heo mệt mỏi và chịu nhiều stress, việc cách ly giúp heo nghỉ ngơi, tránh xa những mầm bệnh mới tấn công. Khi đã cách ly và sức khỏe heo hồi phục sau vận chuyển và thay đổi môi trường, hậu bị GF24 cần được bắt đầu tiếp cận với mầm bệnh ở trại để xây dựng hệ miễn dịch đặc trưng nhằm phòng chống lại dịch bệnh. Vì thế cần tạo hệ miễn dịch cho các hệ tiêu hóa (cho ăn phân nái lứa 1 trộn với cám, ruột non heo con), hệ sinh sản (cắt thái nhau thai, chết lưu) và hệ hô hấp (nuôi hậu bị/nái lứa 1 loại với heo mới nhập theo tỷ lệ 1:5). Những chất bài thải kể trên là những nguồn vaccin miễn phí, đặc trưng, đa chủng và hiệu quả nhất.
24 tuần là tuổi chuẩn về độ thành thục để hậu bị tiếp xúc với nọc, lúc này hậu bị đã trưởng thành về thể chất, hệ sinh sản cũng bắt đầu chấp nhận sự tiếp xúc nọc, và hậu bị cũng sắp bắt đầu lần lên giống (động dục) đầu tiên nên tiếp cận nọc lúc này mới có hiệu quả giúp hậu bị lên giống sớm, giúp kích thích hệ sinh sản phát triển để hậu bị sẵn sàng làm mẹ: tăng độ dài tử cung, đặc biệt độ dài sừng tử cung để bảo đảm đủ không gian cho heo con (heo GF – PIC đẻ nhiều con), kích thích phát triển tuyến vú, hệ nội tiết (hóc môn sinh sản). Ép nọc cũng giúp heo đẻ dễ và giảm việc dùng hóc môn kích thích sau này, vì thế cho ép nọc hậu bị hàng ngày (15 phút/ngày) là việc làm rất cần thiết.
 • Vì sau khi vận chuyển và thay đổi nơi ở, điều kiện nuôi…thì heo mệt mỏi và chịu nhiều stress nên cách ly giúp heo nghỉ ngơi.
 • Giúp heo mới nhập tránh xa những mầm bệnh mới tấn công, vì thời điểm heo mệt và stress rất dễ nhiễm bệnh khi có tác nhân gây bệnh mới tấn công (vì thế phải cách ly heo trong chuồng riêng và sạch).
Chuyển hậu bị qua chuồng cá thể tạo điều kiện cho hậu bị có đủ thời gian (>= 3 tuần) làm quen, thích nghi với chuồng mới trước khi phối và dễ dàng tiếp xúc với nọc (ép nọc), dễ điều chỉnh khẩu phần cá thể để điều chỉnh thể trạng hậu bị trước khi phối và không bị stress trong chu kỳ lên giống trước khi phối.
 • Nọc đứng trước nái và xoa lưng + vú sẽ giúp heo tiết ra hóc môn sinh sản giúp tăng nhu động của tử cung và giúp chuyển tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh.
 • Khoảng đường từ cổ tử cung (nơi tinh được đưa vào) đến nơi thụ tinh là rất xa so với tinh trùng nhỏ bé nên nếu tự bơi sẽ không đủ sức và thời gian vì thế phải nhờ nhu động của tử cung.
Vì GF24 là sản phẩm của sự phối hợp hoàn hảo giữa 2 dòng chủ lực của heo ông bà GF24, dòng cái ông bà có đặc điểm vượt trội về khả năng sinh sản với số con cai sữa/nái/năm khoảng 30 con và dòng nọc ông bà có những đặc tính vượt trội vể tăng trọng và chất lượng quầy thịt (nếu được chăm sóc đúng quy trình và dinh dưỡng của GreenFarm và GreenFeed).
Thay đàn 40-50%/năm để ngoài việc thay thế các nái không lên giống, không phê, viêm tử cung, hư chân, ngoại hình xấu…chúng ta còn có thể loại các nái có năng suất thấp nhất trong đàn để có thể bán loại với giá cao và có thể thay thế bằng hậu bị có năng suất và hiệu quả cao hơn và giúp nâng cao năng suât toàn đàn nái.
Vì những hậu bị có lần động dục đầu sớm là dấu hiệu nói lên sự thành thục tính dục tốt của hậu bị, sự chọn lọc đúng, sự phát triển cân đối, sự được chăm sóc nuôi dưỡng tốt và sự tiếp cận nọc tốt và đương nhiên là hậu bị này sẽ rụng nhiều trứng và là tiền đề của kích thước ổ đẻ lớn hơn.
7 tháng là tuổi thành thục của hậu bị GF24 và trọng lượng đạt 135 kg để hậu bị đạt chuẩn thể chất, kích thước bảo đảm đủ nguồn năng lượng dự trữ để sản xuất sữa và mang thai và làm mẹ sau này, đồng thời góp phần giúp hậu bị có thể đẻ đến lứa 7 – 8. Ngoài ra còn phải đảm bảo đủ 2 lần lên giống để hậu bị đạt chuẩn về số lượng trứng rụng, hệ sinh sản, tuyến vú và hệ nội tiết phát triển đồng bộ cho hậu bị sẵn sàng phối để đảm bảo năng suất sau này.
Hệ miễn dịch có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể phòng và chống lại các tác nhân gây bệnh. Hệ miễn dịch sẽ làm việc hiệu quả khi biết được tác nhân gây bệnh và ghi vào bộ nhớ để có cách chống lại khi cơ thể bị tác nhân này tấn công, vì thế cách ly và thích nghi hậu bị khi mới nhập về là giúp hệ miễn dịch dần dần làm quen với các tác nhân gây bệnh mới để xây dựng hệ miễn dịch hiệu quả
Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh (kháng nguyên) heo cầncó thời gian để phục hồi (dừng không tiếp cận với chất bài thải/mầm bệnh nữa) và trong thời gian này thì heo sẽ xây dựng hệ miễn dịch tạo ra các kháng thể để tăng sức đề kháng.
Nước là môi trường giúp vi khuẩn di chuyển từ ngoài vào trong âm đạo-tử cung khi phối. Nước tắm heo có thể không sạch và cũng có thể thay đổi môi trường pH của âm đạo và âm hộ. Nước làm mất đi lớp sát khuẩn trên da của âm hộ. Vì thế nên lau khô từ âm đạo ra ngoài trước phối và giảm nguy cơ viêm tử cung sau này
 • Nhân viên phối bóp lọ tinh để phối cho nhanh xong
 • Heo không phê khi phối
 • Không có nọc phía trước/không xoa lưng và vú heo khi phối
 • Lấy ống tinh ra ngay sau khi phối (phải để ống tinh trong âm đạo thêm 15-30 phút sau khi phối xong)
 • Chưa đưa đầu ống tinh vào đến cổ tử cung (đầu ống tinh con ở phía ngoài âm đạo)
Tỷ lệ hậu bị chiếm 20% trong cơ cấu đàn. Chất lượng hậu bị quyết định năng suất các lứa sau này và năng suất trọn đời của nái. Tỷ lệ hậu bị phù hợp sẽ giúp giảm tỷ lệ nái năng suất thấp và giúp tăng năng suất của toàn đàn.
Tuân thủ an toàn sinh học là nền tảng để giúp giảm và phòng nguy cơ xảy ra dịch bệnh, giúp đàn heo khỏe mạnh lớn nhanh và ít tốn thức ăn và giảm rất nhiều chi phí thuốc, thuốc sát trùng, vacine và chi phí xét nghiệm…
Vì chúng ta thụ tinh nhân tạo nên để phối có hiệu quả thì phải thực hiện giống như heo được phối theo cách tự nhiên: có nọc kẹp 2 chân bên hông, có trọng lượng đè lên lưng heo và có sự hiện diện, mùi của nọc thì phối mới có hiệu quả: kích thích để hệ nội tiết của nái/hậu bị tiết ra các hóc môn sinh sản và giúp tăng nhu động tử cung và đưa tinh trùng vào nơi thụ tinh Cách thực hiện kích thích khi phối: – Nọc đứng trước nái và nhân viên phối phải xoa lưng + vú để giúp heo tiết ra hóc môn sinh sản giúp tăng nhu động của tử cung và giúp chuyển tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh. – Khoảng đường từ cổ tử cung (nơi tinh được đưa vào) đến nơi thụ tinh là rất xa so với tinh trùng nhỏ bé nên nếu tự bơi sẽ không đủ sức và thời gian vì thế phải nhờ nhu động của tử cung.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >