Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Trại giống cấp tỉnh Cường Diễm chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Ngày 09/01/2019

Là cơ sở cung cấp giống uy tín được Chi cục Thú y tỉnh Trà Vinh công nhận, anh Huỳnh Văn Cường – chủ đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi Cường Diễm sớm đã đặt trọng tâm vào con giống hậu bị GF24 (Camborough ®48) để nâng cao năng suất và áp dụng triệt để các biện pháp an toàn dịch bệnh.

Trở về quê hương Hòa Ân (huyện Cầu Kè) với tấm bằng tốt nghiệp Kỹ sư Thú y, anh Huỳnh Văn Cường có cơ hội áp dụng kiến thức chuyên môn học được vào việc xây dựng trại heo tổng thể; bố trí hợp lý khu chuồng thịt và nái trên mảnh đất rộng 5.000 mét vuông của gia đình; biết cách chăm sóc đàn vật nuôi phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng và hiểu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp phòng chống sự xâm nhiễm của dịch bệnh vào trại.

Thời gian đầu chăn nuôi, anh thấy chưa hài lòng về hiệu quả cuối cùng dù đã dành nhiều thời gian và công sức cho trại. Từ đây, anh nhận ra mình đã bỏ qua một khâu vô cùng quan trọng, đó là con giống.

 

Sau quá trình tìm hiểu các hộ chăn nuôi đạt năng suất cao và được sự tư vấn của anh em kỹ thuật công ty GreenFeed, anh biết đến con giống heo hậu bị cái GF24 (Camborough ®48) của công ty GreenFeed. Chi phí đầu tư cho một con giống này cao hơn so với các giống địa phương mà anh đã dùng trước đó, tuy vậy sau khi tính toán, anh nhận thấy con giống tốt nuôi sẽ nhanh lớn; sức đề kháng cao tiết kiệm chi phí thú y; chi phí thức ăn thấp; trọng lượng xuất chuồng cao; chất lượng thịt đạt; bán được giá cao hơn và cuối cùng sẽ thu lãi nhiều hơn.

Anh quyết định nhập giống heo hậu bị cái GF24 (Camborough ®48) về trại, một mặt sản xuất con giống cung cấp cho bà con chăn nuôi; mặt khác cung cấp nguồn thịt heo sạch, an toàn cho thị trường tiêu dùng. Hiện nay, trại của anh có quy mô 350 heo thịt, 90% số này từ đời con GF24 (Camborough ®48) và 48 nái GF24 (Camborough ®48). Năng suất heo cai sữa lứa đầu tiên đạt 14 – 15 con/nái. Anh Cường rất hài lòng với kết quả đàn nái của GreenFeed đã mang về cho trại nhà.

Anh cho biết, đàn nái GF24 (Camborough ®48) đang vào giai đoạn sinh sản lứa 2, hiện có 2 nái vừa sinh lần lượt đạt 20 và 21 heo con

Để bà con chăn nuôi biết đến con giống GreenFeed ngày một nhiều hơn, đội ngũ tư vấn kỹ thuật công ty đã theo dõi năng suất trại anh Cường suốt hơn 3 tháng. Cụ thể, quy trình theo dõi 20 heo giống GreenFeed được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 12. Kết quả thu được như sau:

Anh chủ trại Huỳnh Văn Cường rất hồ hởi với kết quả và đã cảm nhận được niềm vui khi chăn nuôi hiệu quả

Bên cạnh theo dõi hoạt động trại, các anh em kỹ thuật công ty còn hỗ trợ anh Cường áp dụng triệt để các biện pháp an toàn sinh học kết hợp công tác tiêm phòng vaccine đối với các loại heo là cơ sở quan trọng đảm bảo cho thành công của trại.

Anh Cường là một trong số ít hộ chăn nuôi chuyên nghiệp nuôi dưỡng đàn heo theo hướng an toàn sinh học. Đây là “bức tường chắn” cần thiết nhằm ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh và các yếu tố gây nguy hiểm cho sức khỏe đàn vật nuôi. Chăn nuôi với ý thức cao và tinh thần trách nhiệm với sản phẩm do chính mình làm ra, nên cơ sở kinh doanh của anh Cường luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều bà con tìm đến đặt hàng con giống, mua tinh heo và các sản phẩm thú y. “Tiếng lành đồn xa”, anh được lòng bà con vì luôn nhiệt tình tư vấn cho từng khách hàng bí quyết chăm sóc heo con, đồng thời biết anh có chuyên môn thú y nên mọi người lại càng thêm quý mến.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >