Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Trà Vinh quy hoạch tỷ lệ đàn heo nuôi trang trại đạt trên 50% đến năm 2020

Ngày 15/11/2018

So với các tỉnh lân cận tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trà Vinh là tỉnh có tỷ lệ chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm khá nhiều, các hộ nuôi chưa nhận thấy được mối liên kết giữa việc đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng vật nuôi, công tác phòng chống dịch bệnh, quản lý chuồng trại… có ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho sản phẩm chăn nuôi cũng như vị thế của tỉnh nhà.

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km, Trà Vinh là tỉnh duyên hải ĐBSCL, tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Chính quyền tỉnh đã quy hoạch chi tiết phát triển chăn nuôi, các khu vực phát triển chăn nuôi tập trung đến năm 2020 và điều chỉnh, bổ sung định hướng đến năm 2030. Ngoài những chính sách từ Trung ương, tỉnh còn ban hành chính sách hỗ trợ riêng cho người chăn nuôi heo nhằm nâng cao chất lượng cạnh tranh sản phẩm, đồng thời từng bước chuyên nghiệp hóa hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ tại địa phương.

Tuy nhiên, với đặc điểm chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ chiếm số đông như tỉnh Trà Vinh, sẽ tồn đọng một số vấn đề chung như: năng suất thấp do người dân chưa áp dụng đồng bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật; sử dụng nguồn giống địa phương chất lượng không ổn định; thời gian nuôi kéo dài nhưng trọng lượng thấp bởi khẩu phần thức ăn chưa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng…

Xuất phát từ tình hình thực tế, ngành chăn nuôi tỉnh Trà Vinh đã đề ra mục tiêu phát triển quy mô đàn heo đạt 483.150 con đến năm 2020 và 700.000 con năm 2030. Trong đó, tỷ lệ đàn heo nuôi trang trại chiếm trên 50% tổng quy mô đàn của tỉnh đến năm 2020. Đồng thời, từng bước chuyển đổi từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư sang chăn nuôi tập trung tại các vùng quy hoạch như: huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long…; khuyến khích, hỗ trợ người nuôi tiêm phòng vaccine;  ứng dụng kỹ thuật và công nghệ chăn nuôi tiên tiến; tăng cường kiểm soát dịch bệnh; chất lượng và giá cả thức ăn; xử lý môi trường trong chăn nuôi…

Hộ anh Trương Văn Dững (ấp Cây Gòn, xã Mỹ Xuân, huyện Tiểu Cần) hiện đang chăn nuôi 28 nái và 280 thịt. Dù chăn nuôi quy mô tầm trung, nhưng sớm chú trọng đến vấn đề chất lượng, anh đã sử dụng dòng heo nái hậu bị GF24 của công ty GreenFeed để làm con giống nền cho trại của mình. Hiện trại anh đã thực hiện tỷ lệ chuyển đổi trên 80% sang con giống GreenFeed và anh thấy rất hài lòng.

“Dòng nái GF24 đẻ rất sai, đời con cho chất lượng thịt tốt được thương lái đánh giá cao và giá họ mua heo thịt từ trại của tôi luôn cao hơn so với các trại quanh vùng”. Anh Dững chia sẻ.

Anh Dững vừa nhập về lô heo giống sáng ngày 07.11.2018

Nhận thức được rằng, khẩu phần thức ăn đáp ứng đầy đủ dưỡng chất trong suốt giai đoạn tăng trưởng của heo sẽ giúp con giống phát huy năng suất cao nhất và mang về hiệu quả kinh tế khả quan cho chủ trại. Anh Trần Hiệp Thanh (ngụ huyện Càng Long), vốn là đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi nhiều năm đã quyết định chọn nhãn hàng thức ăn của công ty GreenFeed cho trang trại của mình. Đồng thời, anh còn dùng đồng bộ con giống và các sản phẩm thú y của công ty. Anh đánh giá “Các sản phẩm của công ty GreenFeed có chất lượng rất ổn định và đáp ứng tốt nhu cầu chăn nuôi của người dân.”

 

Một góc khu heo thịt trong tổng quy mô 55 nái và gần 400 thịt của trại anh Trần Hiệp Thanh

Chủ trại anh Trần Hiệp Thanh (bên phải)

Đồng hành cùng những nỗ lực cải thiện ngành chăn nuôi của chính quyền, Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã sớm phát triển hệ thống cửa hàng phân phối sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao đến nhiều xã, huyện thuộc vùng xa của tỉnh Trà Vinh. Song song đó, công ty cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, thông qua đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên ngành Chăn nuôi, Thú Y và Thủy sản, được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm thức ăn, đặc điểm con giống heo, quy trình chăn nuôi hiện đại và có khả năng chuyển giao các công nghệ này đến bà con để cải thiện 30% hiệu quả trong chăn nuôi, góp phần chuyên nghiệp hóa nghề chăn nuôi của tỉnh nhà.

GreenFeed tổ chức hội thảo giới thiệu về giải pháp con giống, thức ăn chăn nuôi, tư vấn quy trình chăn nuôi đúng kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh… cho khách hàng tại khu vực huyện Càng Long.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >