Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

“Tôi sẽ tiếp tục chọn thức ăn gia cầm của GreenFeed cho trại gà của mình!”

Ngày 14/11/2018

Với giá gà đang ở mức ổn định và có lời như hiện nay, chính là điều kiện để các hộ nuôi gà tại Trà Vinh mạnh dạn tái đàn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết Nguyên Đán.

Hơn 2 năm trước, anh Đặng Văn Dũng (ngụ xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành) làm nghề chăn nuôi heo và có ít đất vườn canh tác trồng trọt. Thời điểm thị trường heo khủng hoảng, khiến những hộ chăn nuôi quy mô nhỏ như anh phần lớn đều chuyển sang mô hình kinh tế khác hiệu quả hơn. Riêng anh Dũng, nhận thấy giống gà Bến Tre dễ nuôi, ít bệnh, thịt dai, ngon và được nuôi khá phổ biến trong vùng nên sau khi bàn bạc với gia đình, anh đã mua giống về nuôi thử nghiệm. Với sự chịu khó học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi từ các trang trại gà thành công, sách báo chuyên ngành gia cầm, anh đã nuôi thành công nhiều lứa gà và nắm khá vững về quy trình kỹ thuật chăm sóc giống gà Bến Tre. Cuối tháng 9 vừa qua, anh Dũng vừa xuất bán bầy gà gần 1.000 con, với giá 70.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân anh ghi nhận đạt gần 1,5 kg/con. Ước tính, lợi nhuận anh thu về hơn 30 triệu đồng đợt này.

Anh Dũng chia sẻ, “bên cạnh yếu tố vệ sinh phòng dịch thì chất lượng thức ăn gia cầm có liên quan trực tiếp đến chất lượng thịt khi xuất bán. Nếu sử dụng thức ăn không rõ nguồn gốc hoặc tổ hợp khẩu phần thức ăn không hợp lý sẽ dẫn đến hiệu quả chăn nuôi thấp. Hơn năm nay, tôi đã tin dùng sản phẩm thức ăn gia cầm GF20 và GF21 của công ty GreenFeed. Qua theo dõi, hệ số tiêu tốn thức ăn (FCR) đạt 2,96 khá hiệu quả. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng thức ăn gia cầm của công ty cho trại gà của mình”.

anh Đặng Văn Dũng khảo sát cân nặng bầy gà

Vốn là người chăn nuôi gà có tiếng tại huyện Càng Long, anh Ưng Minh Thức thường theo dõi thông tin chăn nuôi qua báo chí và giao tiếp rộng rãi với nhiều thương lái, các hộ nuôi khác để cập nhật kiến thức và nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường. Nhờ vậy, anh biết thị trường chuộng tiêu thụ gà thịt Bến Tre hơn so với các giống khác, dẫn đến nhu cầu thu mua giống gà này của thương lái trong vùng rất cao.

Hiện tại, trại anh Thức đang nuôi 5.000 con gà, trên diện tích 650m2. Tháng 10 vừa qua, anh đã xuất bán bầy gần 2.000 con, giá gà thịt bán xô được thương lái thu mua khoảng 70.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân trên 1,4 kg/con. Mỗi tuần, trung bình trại gà của anh Thức tiêu thụ khoảng 3 tấn sản phẩm thức ăn gia cầm của công ty GreenFeed. Sau khi trừ chi phí thức ăn và các khoản đầu tư khác, anh lãi gần 60 triệu đồng/bầy.

Anh Thức rất hài lòng về chất lượng thức ăn gia cầm của công ty GreenFeed, đặc biệt là quá trình tăng trưởng ổn định qua nhiều lứa gà anh đã nuôi

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >