Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Thức ăn thủy sản GreenFeed phát huy năng suất cá lăng nuôi lồng bè tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 31/10/2018

Nhiều năm nay, người dân sinh sống tại các khu vực ven sông Lô, đoạn chảy qua địa phận huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã sớm tận dụng các ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng để đầu tư hàng trăm triệu đồng khai thác mô hình nuôi cá lăng lồng bè và hiệu quả kinh tế thu được đã giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây khấm khá lên nhiều.

Hộ ông Triệu Văn Đông (xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng) từng có thời gian chăn nuôi lợn, gà quy mô nhỏ, kết hợp trồng thêm cây ăn quả nhưng lợi nhuận ròng thu được cũng chẳng là bao. Ông ấp ủ dự định tìm hướng đi mới để có nguồn thu nhập tốt hơn cho gia đình, đồng thời làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Năm 2014, ông bắt tay tìm hiểu nghề nuôi cá khi được đi tham quan mô hình nuôi cá lăng trong lồng bè tại các trại khách hàng thành công của công ty GreenFeed khu vực Hải Dương. Ông nhận thấy mô hình này tiết kiệm được diện tích mặt nước, mặt khác lưu lượng nước sông thay đổi liên tục giúp môi trường nuôi sạch, cá ít bị nhiễm bệnh, năng suất cao. Cá lăng cũng là loại dễ nuôi, có giá trị kinh tế cao, nhanh thu hồi vốn, đồng thời sử dụng ít lao động. Mặt khác, ông cũng thấy yên tâm vì có đội ngũ nhân viên GreenFeed sẵn sàng hỗ trợ công tác tư vấn kỹ thuật nuôi, kiểm tra dịch bệnh định kỳ, cập nhật liên tục tình hình giá bán, đầu ra cho sản phẩm… Nhờ vậy, ông Đông nhanh chóng bắt tay vào việc làm lồng, đóng bè, đi nhiều nơi tìm mua cá giống, tìm hiểu thức ăn thủy sản có chất lượng tốt.

Trải qua 4 năm thăng trầm với nghề, hiện nay trại của ông Đông là một trong số những trại có số lượng lồng bè nhiều nhất với 21 lồng cá, diện tích 6x6x3/ m2/ lồng. Để việc nuôi cá hiệu quả và bền vững dài lâu, ông Đông và các hộ nuôi khác luôn có ý thức cùng nhau bảo vệ, giữ gìn môi trường nước. Con giống được chọn phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh và lấy từ các cơ sở giống uy tín. Riêng thức ăn thủy sản, ông sử dụng của công ty GreenFeed từ năm 2015 khi anh bước chân vào nghề cá cho đến nay. Ước tính hàng tháng, ông sử dụng khoảng 15 tấn thức ăn thủy sản GreenFeed và xuất ra thị trường sản lượng bình quân từ 2 – 3 tấn cá. Ông đánh giá thức ăn của công ty phát huy hiệu quả rất tốt trên đối tượng cá da trơn như cá lăng, giúp cá tăng trưởng tốt, kháng bệnh cao. Hệ số chuyển hóa thức ăn của cá lăng nuôi trên sông Lô dao động trong khoảng 2,5 – 2,8 tùy vào mật độ, thời gian nuôi và một vài yếu tố khác.

Ngày 6/9/2018, ông Đông xuất bán 4 tấn cá lăng sau thời gian nuôi 18 tháng với giá 65.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân đạt khoảng 3,5 kg/con. Thương lái cho biết, giá mua cá từ trại của ông Đông thường cao hơn từ 2 – 3 giá so với các khách hàng nhỏ lẻ khác do cá có ngoại hình đẹp, sức khỏe ổn định trong quá trình vận chuyển, chất lượng thịt ngon và số lượng cung cấp ra thị trường luôn ổn định. Về phía ông Đông, sau khi trừ các khoản chi phí, ông thu lãi khoảng 110 triệu đồng/lồng.

Mời Quý vị cùng theo dõi video ghi nhận cảnh thương lái thu mua cá nhộn nhịp tại trại ông Đông:

Ông Đông là một ví dụ điển hình về việc nhiều người dân tỉnh Phú Thọ đã mạnh dạn đầu tư và có sự nghiên cứu kỹ lưỡng khi chuyển đổi sang mô hình nuôi cá lăng trong lồng bè trên sông Lô nhằm mang đến hiệu quả cao hơn. Đây là nghề có tính ổn định cao, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo công ăn việc làm cho nguồn lao động địa phương.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >