Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Thức ăn thủy sản GreenFeed: Hiệu quả với mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Hậu

Ngày 11/09/2018

Xã Mỹ Hòa Hưng, hay còn gọi là Cù lao Ông Hổ, nằm giữa dòng sông Hậu, cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 3 km. Kinh tế của xã chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, các ngành nghề truyền thống lâu đời có quy mô nhỏ như làm nhang, đan lát… và nghề nuôi trồng thủy sản. Đã từ lâu đời, mô hình nuôi cá trong lồng bè trên dòng sông Hậu đã trở thành 1 sinh kế ổn định, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng đời sống cho nhiều hộ dân trong vùng.

Trong đó, phải kể đến anh Nguyễn Thanh Trường, sinh trưởng trong gia đình có 3 thế hệ đều nuôi thủy sản và anh cũng là một hộ nuôi cá tiêu biểu của xã. Hiện anh đang sở hữu 16 ao bè, mỗi ao có diện tích 7 x 12 mét, có thể nuôi được 10 tấn cá diêu hồng. Ngoài giống diêu hồng, anh còn tận dụng nuôi thêm 1 số lượng cá he, đây đều là những loại dễ nuôi, tiêu thụ được trong và ngoài tỉnh.

Anh Trường tận dụng diện tích trong khu sinh hoạt của gia đình để nuôi thêm cá diêu hồng

Để thành công với nghề nuôi cá, ngoài áp dụng các biện pháp chăm sóc kỹ thuật, yếu tố dinh dưỡng trong thức ăn thủy sản cũng góp phần quan trọng giúp anh nâng cao lợi nhuận khi xuất bán. Anh chọn sử dụng thức ăn thủy sản của công ty GreenFeed và hài lòng sau thời gian dài sử dụng.

Sản phẩm chủ lực S6136 phù hợp với cá diêu hồng, cá rô phi và nhiều loai khác 

Sau thời gian nuôi cá diêu hồng từ 5 – 6 tháng, lợi nhuận ròng anh thu được khoảng 121 triệu đồng

Nhờ mô hình nuôi cá bè mà gia đình anh Trường và các hộ nuôi khác trở nên khấm khá hơn, con cái được học hành tử tế. Mặc dù quanh năm lấy bè làm nhà, cuộc sống sinh hoạt trên sông nước cũng có vài hạn chế so với đất liền, nhưng cuộc sống gia đình luôn ầm đấm, tình nghĩa xóm làng luôn gắn bó, sẻ chia vui buồn. Người dân tại cù lao Ông Hổ luôn cảm thấy tự hào khi sinh sống tại quê hương bác Tôn Đức Thắng. Bà con nơi đây luôn đoàn kết một lòng, chung sức xây dựng quê hương Mỹ Hòa Hưng ngày thêm giàu đẹp.

   

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >