Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Thực phẩm bẩn và giải pháp cho người tiêu dùng

Ngày 03/05/2019

Thống kê thực phẩm bẩn cho thấy trong 10 tháng đầu năm 2018, hơn 2.000 người trên cả nước bị ngộ thực phẩm. Đồng thời, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng nhanh chóng. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang và nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch thôi thúc hơn bao giờ hết.

Thực phẩm bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như thế nào?

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng đầu năm 2018, toàn quốc có hơn 2.000 ca ngộ độc vì nhiều nguyên nhân. Trong đó, thực trạng ngộ độc tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp và trường học có xu hướng tăng và khó kiểm soát. Các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra phổ biến và mức chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe.

Hàng năm, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của hàng nghìn người. Bởi nó không chỉ gây ra các bệnh cấp tính do ngộ độc mà còn là nguyên nhân của các bệnh mãn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm. Khi thực phẩm đi vào cơ thể sẽ gây rối loạn chuyển hóa chất, dẫn đến các bệnh phổ biến về tim mạch và ung thư. Đồng thời, kéo theo những thiệt hại khác như: tốn viện phí, mất thời gian làm việc của bản thân người bệnh và người thân trong gia đình, giảm khả năng lao động và chưa kể đến ảnh hưởng tâm lý cho những người thân phải lo lắng, suy tư về tình hình sức khỏe của người bị bệnh.

Dẫu ý thức được sự nguy hại từ thực phẩm bẩn, nhưng việc quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng và tính chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân chưa cao người dân vẫn chưa thể an tâm về các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày. Vì thế đối với vấn đề an toàn thực phẩm, ngoài trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và công tác giám sát của cơ quan chức năng thì người tiêu dùng trước hết cần có biện pháp bảo vệ chính mình và những người thân trong gia đình.

Cơ quan chức năng bắt giữ thực phẩm bẩn

Giải pháp cho người tiêu dùng giữa “rừng” thực phẩm bẩn

Để phòng tránh thực phẩm bẩn, người tiêu dùng hãy ưu tiên chọn lựa những thực phẩm sạch được sản xuất từ các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường; sản phẩm có đầy đủ thông tin nhãn mác, xuất xứ, mã vạch truy xuất nguồn gốc trên bao bì; mua sắm tại các địa chỉ tin cậy: cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trung tâm thương mại…

 

Thời gian gần đây, thương hiệu thịt heo sạch G của công ty GREENFEED đã ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của các nhà hàng Nhật, khách sạn 5 sao và được phân phối rộng rãi tại các siêu thị như Lotte, VinMart+. “Thịt thật thà” của thương hiệu G với những thớ thịt sạch, mềm thơm, ngọt vị, đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu về thịt mát chính là kết quả của chuỗi 3F Plus (Feed – Farm – Food – Plus) được GREENFEED đầu tư nghiêm túc từ con giống, thức ăn, quy trình giết mổ và chế biến cho đến chuỗi phân phối. Việc sở hữu và kiểm soát 100% chuỗi quy trình 3F Plus của GREENFEED giúp khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc quy trình của thịt G, đúng tiêu chí “Thịt thật thà”. Tất cả nhằm mang lại nguồn thực phẩm không chỉ ngon, sạch mà còn an toàn cho sức khỏe người dùng.

 
Khách hàng quan tâm đến sản phẩm có thể đặt hàng trực tiếp thông qua: hotline 1900 1708 (phục vụ từ 5h – 22h tất cả các ngày trong tuần), app G Kitchen trên Apple Store (iOS) hoặc cửa hàng play (Android) hoặc truy cập website gkitchen.com.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >