Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Thức ăn gia cầm GreenFeed: Phát huy năng suất con giống gà thả vườn tại Hà Nội

Ngày 18/10/2018

Hà Nội có giao thông thuận lợi và điều kiện tự nhiên phong phú với diện tích lớn đất đồi gò, phù hợp với việc chăn nuôi gà, đặc biệt mô hình gà thả vườn có ưu điểm thời gian nuôi ngắn và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Một số địa phương trọng điểm chăn nuôi gà thả vườn tập trung như: Ba Vì, Sóc Sơn, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức…

Trong số các giống gà thả vườn được thị trường ưa chuộng, phải kể đến giống gà Minh Dư hiện đang được chăn nuôi phổ biến tại huyện Chương Mỹ. Trong số các hộ nuôi, có trại của anh Vũ Văn Giang hiện đang nuôi khoảng 2.000 con gà thịt. Anh cho biết, để gà chắc thịt và có mùi thơm, người nuôi cần đầu tư con giống tốt, chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn hàng ngày và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về chuồng trại cũng như kỹ thuật chăm sóc.

Thức ăn chăn nuôi GF41 của công ty GreenFeed mà anh Giang sử dụng đã góp phần quan trọng giúp gà xuất chuồng có ngoại hình đẹp, chân và da vàng, màu lông mượt đồng đều, ức đầy.

Ngoài giống gà Minh Dư, gà Mía Sơn Tây cũng được một số hộ chọn nuôi vì có nhiều ưu điểm như: chất lượng thịt thơm, da vàng ăn rất giòn, mỡ dưới da ít và vị ngọt đậm đà. Theo kinh nghiệm của anh Đặng Văn Quảng (ngụ huyện Quốc Oai) là chủ trang trại 250m2 đang nuôi 2.500 con gà Mía Sơn Tây, giống gà này không khó nuôi, tuy nhiên bên cạnh việc bổ sung các phụ phẩm nông nghiệp như khoai, sắn, rau… và giun, người nuôi cũng cần lưu ý một vài đặc điểm khi chọn cám gà cần có dinh dưỡng cân đối theo từng giai đoạn tăng trưởng; bổ sung chất khoáng hữu cơ và axit amin; hàm lượng chất xơ phù hợp giúp cho hệ tiêu hóa khỏe. Cách đây 3 tháng, anh đã xuất bán bầy gà 1.000 con với giá 85.000 đồng/kg, ước tính lợi nhuận đạt khoảng 40 triệu đồng.

Thức ăn chủ đạo mà đàn gà Mía Sơn Tây sử dụng từ giai đoạn đầu cho đến khi xuất chuồng là GF20 và GF41

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >