Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Thanh Hóa: Ông Đặng Xuân Hùng thành công với mô hình Vườn – Ao – Chuồng

Ngày 28/11/2018

Xây dựng thành công mô hình trang trại VAC, ông Đặng Xuân Hùng (sinh năm 1966), ngụ xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, không chỉ có nguồn kinh tế ổn định, khá giả mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trong vùng.

Sinh trưởng trong gia đình cách mạng, có bố là liệt sĩ, nên từ nhỏ ông Hùng sớm đã hình thành ý thức tự thân phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Hơn 30 năm trước khi vừa ngoài 20, ông đã làm chủ một trại vịt đẻ gần 5.000 con cùng 7 lò ấp trứng hoạt động liên tục. Song song đó, ông còn dành thời gian chăm sóc trại heo hơn chục con nái. Là người giỏi tính toán và nhạy bén với thị trường, ông nhận thấy điểm yếu của chăn nuôi nhỏ lẻ là lợi nhuận thấp, mất giá… Năm 2006, ông mạnh dạn mở rộng đàn nái lên 40 con và mốc phát triển quy mô nhất là 200 nái vào năm 2012.

Trang trại đẹp như tranh của ông Hùng nhìn từ trên cao

Đến năm 2018, “cơ ngơi” mà ông Hùng tạo dựng được đánh giá là lớn nhất nhì trong vùng và khiến người khác phải thán phục về nghị lực thay đổi cuộc đời. Trên diện tích rộng 5 ha, ông xây dựng trang trại chăn nuôi heo khang trang gần 2.000 con, trên bờ ông nuôi khoảng 3.000 con vịt giống Super, kết hợp trồng thêm các loại cây ăn trái như mít, dừa, cây lấy gỗ xoan đào…phù hợp với địa hình đồi núi.

Trong chuỗi hoạt động này, ông đặc biệt chú trọng hoạt động chăn nuôi phải đảm bảo tính khoa học. Để bầy heo thịt lớn nhanh, khỏe mạnh, ít bệnh tật, ông cho rằng thức ăn chăn nuôi là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến năng suất toàn trại.

Ông Hùng sử dụng dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp HiTek của công ty GreenFeed đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bầy heo thịt

Thương lái thường xuyên tìm đến trại ông Hùng đặt vấn đề mua heo. Họ khen ngợi chất lượng quầy thịt, nạc nhiều, mỡ ít

Không chỉ riêng chăn nuôi heo, mà đối với đàn vịt ông cũng tin dùng thức ăn gia cầm 3114S, 3124S (dòng GreenFeed) của công ty

Chưa dừng lại ở đó, ông đã quyết định thầu thêm con đập của xã rộng gần 16 ha và thả nuôi các loại cá có giá trị kinh tế cao như mè, trắm, chép, chim… và tái sử dụng nguồn chất thải chăn nuôi làm thức ăn cho cá. Với bước đi mạnh dạn này, trang trại cá của ông Hùng hiện nay có tần suất thu hoạch thường xuyên và mang về doanh thu cả tỷ đồng mỗi năm cho gia đình.

Một góc khu đập kết hợp nuôi cá, nuôi vịt và trồng cây ăn trái

Một góc khu trại nuôi trâu

Ngoài gia súc, gia cầm, ông còn chăn thả thêm đàn ngựa làm phong phú thêm hoạt động của trang trại

Hiện nay, ông Hùng là một trong những hội viên xuất sắc của xã Hoằng Hải trong phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi. Không dừng lại ở việc làm kinh tế giỏi mà ông còn có nhiều hoạt động quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >