Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Sức tiêu thụ thịt lợn hai miền Bắc, Trung đã sáng sủa hơn

Ngày 02/04/2019

Từ hiệu quả công tác truyền thông, tình hình tiêu thụ thịt lợn tại các chợ lớn, nhỏ khu vực miền Bắc và miền Trung khởi sắc đã mang đến niềm vui cho bà con tiểu thương, người tiêu dùng và động lực cho người chăn nuôi.

Đơn cử, xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ) tỉnh Hưng Yên là địa phương chăn nuôi lớn, có tổng đàn quy mô khoảng 14.000 con, trên 1.500 con lợn nái. Khi bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh, song song với công tác phòng chống và xử lý dịch bệnh, chính quyền xã đã tiến hành hoạt động tuyên truyền đồng bộ, giúp người dân có nhận thức đúng về dịch bệnh; đồng thời đa số hộ dân đều là người chăn nuôi nên sau thời gian, người dân đã quay lại sử dụng thịt lợn.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Yên Phú cho biết: “Người dân trên địa bàn xã vẫn tiêu thụ thịt lợn bình thường dù lượng có giảm đi một chút do vấn đề tâm lý. Một ngày 2 lần chúng tôi phát trên loa truyền thanh để người dân không quá hoang mang về sản phẩm thịt lợn. Qua các hội nghị, tiếp xúc cử tri chúng tôi đều lồng tuyên truyền này vào để bà con hiểu rõ”.

Chị Tạ Thị Vân Anh, thôn Từ Hồ (xã Yên Phú), chia sẻ: “Gia đình tôi có 4 người nên ăn ngày nào, mua ngày ấy. Tôi đi chợ thấy thịt ở các quầy hàng đảm bảo chất lượng, dẻo, ngon vẫn mua bình thường, không có vấn đề gì cả.”

“Gần đây biết dịch không lây sang người, tôi càng yên tâm dùng thịt lợn hơn” chị Tạ Thị Vân Anh cho biết.

Đại diện cho nhóm bà con tiểu thương tại chợ Mễ, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, chị Cảnh hồ hởi kể “Trước đây, do dư luận xã hội nên người dân sợ không dám dùng thịt lợn, nhưng nay thì mọi người đều hiểu rõ rồi. Sạp thịt nhà tôi bán được hơn so với lúc trước, mỗi ngày hết khoảng 10 con lợn.

chị Cảnh tranh thủ chia sẻ trong buổi chợ sớm bán được hàng

Nhiều khách hàng đã hiểu và quay trở lại với thịt lợn tại chợ Cổ Nhuế, Tp.Hà Nội

Cùng lúc đó, tại nhiều tỉnh thuộc khu vực miền Trung, hoạt động mua bán thịt lợn nhiều tuần nay tại các chợ lớn, nhỏ cũng nhộn nhịp không kém.

Bà con tiểu thương chợ Cư – Jut, tỉnh Đăk Nông cho biết, sức mua thịt đã tăng trở lại, nhiều khách hàng đã không còn “ngó lơ” khi ngang qua hàng thịt

Khách hàng tranh thủ chọn những phần thịt tươi ngon buổi sớm tại chợ Ea Tam, Tp. Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk

Người dân chợ Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định yên tâm mua thịt lợn

Bên cạnh hoạt động phân phối thịt, hoạt động mua bán lợn giống tại các cơ sở chăn nuôi lớn đã bắt đầu sôi động. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả chăn nuôi cao nhất, các chủ trại chăn nuôi có xu hướng nhập lợn giống GreenFeed từ các cơ sở giống quy mô, có uy tín trong vùng để đảm bảo con giống có chất lượng tốt; sạch bệnh ngay giai đoạn đầu; quy trình vaccine đầy đủ; đáp ứng đủ số lượng giống theo yêu cầu cho mỗi lần bắt (từ 200 – 250 lợn giống GreenFeed), thực hiện quy trình an toàn sinh học khi nhập giống đồng bộ và triệt để hơn.

Khách hàng tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk nhập lô lợn giống GreenFeed 100 con (31/3/2019)

Điểm qua thêm tình hình tại miền Nam, bà con chăn nuôi một mặt duy trì công tác an toàn sinh học, vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại nghiêm ngặt; mặt khác, tiếp tục nhập lợn giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48) để mở rộng quy mô đàn nái, hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng đàn thịt đạt chỉ số chất lượng đồng đều, mang về giá trị kinh tế cao.

Đàn lợn hậu bị cái GF24 (Camborough®48) do công ty GreenFarm Asia xuất cho khách hàng tại Tp.Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang ngày 22.3.2019

 

Tổ chức Thú y thế giới (OIE)tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO) khẳng định dịch tả heo châu Phi không lây truyền và gây bệnh cho người. Hiện nay, có 3 vấn đề tối quan trọng mà mọi người chăn nuôi cần thực hiện ngay trong giai đoạn này, đó là nâng cao ý thức an toàn sinh học bên trong trại và bên ngoài khu vực chăn nuôi; tiêm chủng vaccine đầy đủ phòng ghép bệnh; nâng cao sức đề kháng cho bầy thông qua chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất.

Tìm hiểu thêm thông tin bệnh dịch tả heo châu Phi tại đây 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >