Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Phú Thọ: Trại điển hình giữ vững năng suất heo cai sữa 13,3 con/nái/lứa 2 quý cuối 2018 

Ngày 21/12/2018

Phú Thọ hiện là tỉnh có tổng đàn lợn đứng thứ 2 vùng trung du miền núi phía Bắc và đứng thứ 8 so với toàn quốc. Các trang trại chăn nuôi tập trung chủ yếu ở một số huyện có lợi thế, tiềm năng phát triển như: Đoan Hùng, Thanh Thủy, Phù Ninh, Thanh Sơn…

Trong đó, huyện Thanh Thủy những năm gần đây, phương thức chăn nuôi lợn đã có sự chuyển đổi từ chăn nuôi truyền thống sang nuôi bán công nghiệp hoặc công nghiệp; số lượng chăn nuôi trang trại, gia trại ngày một tăng lên.

Được đánh giá là trang trại điển hình của tỉnh Phú Thọ về diện tích lẫn quy mô chăn nuôi, anh Lê Mạnh Cường đã quy hoạch phần đất 4 ha xây dựng trại heo hiện đại quy mô nuôi 600 nái và 1.000 thịt trên khu đất tổng 30 ha.

Năm 2015, nhận thấy khu đất đồi trồng bạch đàn bỏ hoang khá lãng phí, anh Cường đã mua lại và được cấp phép xây dựng trang trại tổng hợp, gồm có khu chăn nuôi, khu trồng hoa màu, khu trồng cây ăn quả, khu nuôi cá…

Sau thời gian tìm hiểu thị trường chăn nuôi, anh Cường đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi giá trị mà các giải pháp chăn nuôi của công ty GreenFeed mang lại cho trại đúng như những gì mà anh đã ấp ủ lâu nay. Anh cho sửa sang lại chuồng trại theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; nhập lô heo giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48); sử dụng dòng cám cao cấp HiTek; thay đổi quy trình quản lý chăn nuôi khoa học và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, dịch vụ thú y. Kể từ sau thời điểm này, trại anh Cường đã cải thiện đáng kể tốc độ tăng trưởng, sức khỏe và ngoại hình nở nang của bầy, đặc biệt là bầy nái ăn khỏe, tiêu hóa tốt, không táo bón.

Hiện tại, trại anh Cường đang có 350 nái và dự định sang năm anh sẽ tăng quy mô đàn nái GF24 (Camborough®48) lên 600 con theo đúng dự định ban đầu

 

Sản phẩm thức ăn chăn nuôi 9014 Plus của GreenFeed hỗ trợ dinh dưỡng cho bầy heo con từ tập ăn đến 8 kg                      

 Trong hoạt động hàng ngày, ngoài 8 nhân công cố định tại trại, còn có 2 kỹ thuật chuyên môn của công ty GreenFeed hỗ trợ theo dõi sức khỏe và kiểm tra chặt chẽ quy trình vaccine, các biện pháp phòng dịch cho bầy vật nuôi. Đồng thời, các anh em công ty cũng thường xuyên tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn cho các nhân viên phụ trách nhiều phân khu khác nhau.

 Nhân viên kỹ thuật GreenFeed hỗ trợ công tác an toàn sinh học chuồng trại chuẩn bị cho bầy heo mới

So với các giống nái trên thị trường, dòng nái GF24 (Camborough®48) là sản phẩm giống thế hệ mới nhất của công ty GreenFeed, vượt trội về tỷ lệ sinh sản và năng suất heo cai sữa. Trong điều kiện chăm sóc đúng kỹ thuật, nái GF24 (Camborough®48) sinh sản được 2,4 lứa/năm; năng suất bình quân heo cai sữa ghi nhận 2 quý gần nhất đạt 13,3 con/nái/lứa.

Với nguồn heo giống dồi dào, ngoài một số giữ nuôi thịt, trung bình hàng tháng trại anh Cường cung cấp từ 500 – 800 heo giống phục vụ nhu cầu chăn nuôi của bà con khắp nơi. Anh Nguyễn Huy Thảo, phụ trách kỹ thuật của trại cho biết: “Trọng lượng bình quân của lứa heo sơ sinh khi chào đời sẽ nặng từ 1,4 – 1,5 kg/con, chăm sóc qua giai đoạn cai sữa sẽ đạt cân nặng khoảng 7 kg là đã đủ chuẩn xuất ra thị trường”. Từ giữa năm đến nay khi tình hình chăn nuôi cả nước đi vào ổn định, nhiều bà con chăn nuôi tái đàn trở lại đã khiến nguồn heo giống trại anh Cường vượt ngoài sức cung. Mức giá hiện tại cho 1 con giống là 1,3 – 1,4 triệu đồng, trong đó anh Cường lãi được 650.000 đồng/con bán ra.

Đợt xuất heo gần nhất anh bán cho thương lái giá 44.000 đồng/kg, lứa 34 con có trọng lượng bình quân 99 kg/con.

Khu trại tổng hợp rộng lớn của anh Cường nhìn từ đồi cao

Hiện nay, ngoài nguồn thu chính từ việc kinh doanh heo giống và heo thương phẩm, anh Cường còn thu về nguồn lãi khá ổn định nhờ vào hoạt động trồng rau sạch, cây ăn quả…

Khu trồng rau sạch phục vụ nhu cầu của trại và thị trường bên ngoài

Ngoài rau xanh, điều kiện thổ nhưỡng của trại còn phù hợp để trồng thêm các loại hoa thương phẩm

Khu đất quy hoạch trồng các loại cây ăn trái

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >