Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Ông chủ nhà máy gạch Tuynel Thái Bình nặng lòng với nghề chăn nuôi

Ngày 17/01/2019

Vóc người tầm trung, nhanh nhẹn và giản dị, ít ai ngờ rằng anh Trịnh Việt Dũng đã có 20 năm kinh nghiệm kinh doanh vàng bạc, trang sức và đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành nhà máy sản xuất gạch Tuynel Thái Bình. Ở tuổi suýt soát 40, anh tìm thấy niềm đam mê một ngành nghề chẳng hề liên quan gì, đó là nghề chăn nuôi heo.

Đúng thật chỉ có vì đam mê mới trở thành động lực thôi thúc anh Dũng đầu tư hàng tỷ đồng xây cất trang trại chăn nuôi theo mô hình trại lạnh khang trang trên khu đất rộng 4 ha, với quy mô 1.000 thịt và 180 nái tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thừa hưởng nền tảng kinh doanh và tố chất thiên phú từ người bố vốn là doanh nhân thành đạt nay đã bước vào tuổi 80, anh gom hết “tài sản” ấy áp dụng vào việc điều hành trang trại. Anh luôn chọn những giá trị mới nhất và hiệu quả nhất cho trại của mình, từ việc ứng dụng công nghệ chăn nuôi, con giống và thức ăn chăn nuôi có thương hiệu hàng đầu trên thị trường…. Bên cạnh đó, ngoài 4 nhân công túc trực chăm sóc trại, các anh em kỹ thuật công ty GreenFeed thường xuyên ghé thăm trại theo dõi tình hình sức khỏe bầy heo và kịp thời tư vấn cho anh những vấn đề lưu ý.

 

Anh chủ trẻ Trịnh Việt Dũng (bên trái) trong một lần đón đại diện công ty GreenFeed đến thăm trại

Lô heo giống GreenFeed 500 con được anh nhập về từ một trại chuyên cung cấp con giống từ đời heo nái GF24 (Camborough®48) vào đầu tháng 8

Chăn nuôi với quy mô tập trung nên anh đặc biệt xem trọng việc phòng chống dịch bệnh xâm nhiễm vào trại. Thời điểm trước khi dịch bệnh lở mồm long móng xảy ra, đàn lợn nhà anh đã được các anh em kỹ thuật GreenFeed hỗ trợ tiêm phòng vaccine đầy đủ, vệ sinh khử trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, xịt khử trùng phương tiện vận chuyển ra vào trại… Nhờ đó, anh đã bảo vệ được sức khỏe bầy lợn cho đến ngày xuất chuồng.

Chăn nuôi trong môi trường lạnh giúp đàn heo tăng trưởng nhanh hơn do tỷ lệ chuyển đổi thức ăn tốt, heo khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt nên ít dịch bệnh

Chia sẻ về thành quả đạt được trong chăn nuôi, anh kể đầu tháng 8 có bắt về trại 500 heo cai sữa từ đời con GF24 (Camborough®48). Sau 3 tháng chăm sóc theo quy trình khuyến cáo của công ty GreenFeed, trọng lượng trung bình mỗi con đạt 110 kg. Bán hết bầy này và trừ hết chi phí, anh lãi được khoảng 500 triệu đồng.

Với những gì mà anh Dũng đã làm được và những dự định chưa thành hình cho trang trại, chăn nuôi đối với anh không đơn thuần chỉ là nghề để sinh lời, mà đó còn là môi trường anh để thử thách bản thân và tích lũy thêm nhiều trải nghiệm mới về kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >