Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Nhà nông Huế thu lãi cao từ mô hình chăn nuôi heo thịt giống cao sản

Ngày 20/12/2018

Nuôi heo thịt là mô hình kinh tế hiệu quả, nhanh thu hồi và quay vòng vốn nên đã được bà con chăn nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế lựa chọn. Điều đáng nói là các hộ dân chăn nuôi con giống GreenFeed đều được thương lái trả cao hơn thị trường từ 2 – 3 giá.

Tỉnh Thừa Thiên Huế trước đây do điều kiện chăn nuôi còn nhiều hạn chế, bà con không có nhiều sự lựa chọn con giống tốt, ngoại trừ các giống heo phổ biến tại địa phương. Theo thời gian, nhu cầu thị trường thay đổi với nhiều đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm đầu ra, từ đó anh Hoàng Văn Hậu, sống tại huyện Phong Xuân cùng nhiều bà con đã bắt đầu xem trọng vấn đề “con giống tốt là tiền đề của chăn nuôi”. Chính từ sự thay đổi trong nhận thức mà anh đã dành thời gian tìm hiểu và đánh giá nhiều loại sản phẩm khác nhau. Sau cùng, anh quyết định sử dụng hoàn toàn con giống của GreenFeed để đạt được hiệu quả chăn nuôi như anh kỳ vọng, về năng suất lẫn kinh tế. Trong khâu thiết kế và xây dựng chuồng trại, anh luôn chú trọng đảm bảo điều kiện tốt nhất giúp bầy heo thích nghi với điều kiện thời tiết và áp dụng các biện pháp vệ sinh, khử trùng chuồng trại định kỳ. Đồng thời, anh cũng cho ăn bằng thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed, cũng là doanh nghiệp anh đã tin tưởng nhập con giống heo về nuôi ngay từ đầu.

Đầu tháng 12, anh đã bán bầy 194 con heo thịt, giá 48.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân mỗi con đạt 101 kg.

Anh hồ hởi cho biết thương lái luôn đánh giá chất lượng thịt heo của trại nhà anh cao hơn hẳn so với các hộ nuôi khác, tỷ lệ móc hàm đạt 71 – 72%, thịt đẹp, ít mỡ, nhiều nạc.

Đối với chị Nguyễn Thị Yên (ngụ huyện Phong Điền), để thành công với mô hình chăn nuôi heo thịt, chị không ngại đầu tư chi phí cao hơn cho con giống GreenFeed, bởi sau quá trình hạch toán số lãi chị thu về sẽ cao hơn so với các hộ chăn nuôi khác do heo giống nhà chị có tỷ lệ móc hàm cao và các phần thịt giá trị nhiều hơn.

Trại nhà chị Yên rộng gần 1 ha, hiện đang nuôi khoảng 200 heo thịt giống GreenFeed. Suốt 4 năm nay, chị đã dùng quen sản phẩm thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed cho bầy heo giống nhà mình

Đối với những hộ chọn hình thức nuôi heo thịt đều biết rằng đặc thù heo thịt có chu kỳ sinh trưởng và xuất chuồng ngắn, heo nuôi trong môi trường tập thể mới có lợi. Nhờ nuôi chung trong chuồng nên chúng sẽ tranh nhau ăn, tốc độ tăng trọng nhanh và bầy phát triển đồng đều. Heo nhốt trong cùng khu chuồng nên cùng lứa để thuận lợi cho việc xuất bán khi đủ tuổi, đồng thời cũng hạn chế tình trạng heo lớn tranh giành với heo nhỏ hơn. Chị Yên chia sẻ niềm vui trong quá trình chăn nuôi có đội ngũ kỹ thuật GreenFeed luôn nhiệt tình hỗ trợ trại những lúc cần thiết, các anh em đã giới thiệu cho chị các tiểu thương mua heo uy tín với giá tốt.

Ngày 16.12 vừa qua, thương lái đã mua của chị bầy heo 57 con, với giá 48.000 đồng/kg (giá trung bình thị trường 46.000 đồng/kg), trọng lượng bình quân lúc cân đạt 91 kg/con. Sau khi trừ hết chi phí, chị có được nguồn lãi khá tốt.

Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật & Đào tạo trại công ty GreenFeed – Chuyên gia Randolph Reinecker Zoerb

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >