Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Người dân Đăk Lăk mạnh dạn làm giàu với nghề chăn nuôi

Ngày 02/11/2018

So với các tỉnh bạn, ngành chăn nuôi ở Đắk Lắk sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, nguồn thức ăn, đặc biệt là cơ cấu heo giống đã có sự chuyển đổi tiến bộ từ giống truyền thống năng suất thấp sang sử dụng các giống mới cao sản, chất lượng tốt hơn. Đáng kể, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã phát triển mạng lưới hạ tầng dịch vụ chăn nuôi (con giống, thức ăn chăn nuôi, mạng lưới thú y…) đến rộng rãi người dân sống tại thành thị và các vùng nông thôn.

Nhờ các yếu tố trên, các hộ chăn nuôi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại và đảm bảo yếu tố môi trường, sử dụng nguồn giống mới, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, phòng chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.… giúp gia tăng giá trị cho ngành chăn nuôi của tỉnh Đăk Lăk.

Xã Khuê Ngọc Điền (huyện Krông Bông) là vùng không có lợi thế về trồng trọt, do đó người dân nơi đây đều gắn bó với nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng đa phần ở quy mô nhỏ. Trong số đó, có trại của anh Hồ Hoàng chuyên cung cấp con giống và heo thịt số lượng nhỏ phục vụ thị trường địa phương.

Năm 2014, từ nguồn vốn tích lũy sau nhiều năm của gia đình và sự tư vấn tận tình của nhân viên công ty GreenFeed, anh bắt tay vào quá trình chăn nuôi chuyên nghiệp. Ngoài trại gia đình hiện có, anh còn đầu tư xây dựng mới mô hình trại hiện đại, nhập con giống cao sản, tìm hiểu quy trình kỹ thuật chăm sóc nái mang thai, nái nuôi con, heo con… đảm bảo đạt năng suất tốt nhất. Đến nay sau 4 năm, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường chăn nuôi, anh đã gầy dựng được tổng quy mô đàn 75 nái và 400 heo thịt. Anh sử dụng heo GF24 làm nền tảng giống của trại, đồng thời phối giống giữa nái hậu bị GF24 và các dòng tinh heo của GreenFeed để cho ra đời con của GF24 mang đầy đủ những tính trạng vượt trội của con giống bố mẹ. Anh đánh giá năng suất sinh sản của nái GF24 đạt, đẻ nhiều, nuôi con khéo, heo con sinh ra khỏe mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, ngoại hình đồng đều.

Qua quá trình gắn bó, anh Hoàng hài lòng với chất lượng sản phẩm, giải pháp và dịch vụ GreenFeed mang đến cho khách hàng.

Trung bình hàng tháng, trại nhà anh cung cấp cho thị trường trên dưới 140 heo thịt. Thương lái ghi nhận chất lượng thịt ổn định qua nhiều đợt thu mua và đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Một trường hợp tiêu biểu khác là doanh nghiệp tư nhân chăn nuôi Hoàng Minh Phát, chuyên chăn nuôi tập trung và kinh doanh thực phẩm rau củ quả sạch cho thị trường miền Trung  do chị Trần Thị Hoài Nga làm chủ. Trang trại heo “máy lạnh” của công ty có quy mô 180 nái và 600 heo, rộng 4ha đặt tại thôn 8, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn. Đây là trại heo công nghệ cao áp dụng đồng bộ 5 giải pháp trọng tâm của GreenFeed, gồm có: thiết kế và xây dựng chuồng trại; con giống nái hậu bị GF24 phối cùng các dòng tinh heo GF399, GF377; dinh dưỡng vật nuôi; an toàn sinh học và thú y.

Trại hoạt động trong môi trường máy lạnh 24/24

Thức ăn chăn nuôi GreenFeed là một trong những giải pháp quan trọng giúp trại luôn đảm bảo năng suất trong thời gian dài

Trại Hoàng Minh Phát không chỉ đảm bảo chất lượng chăn nuôi mà còn thực hiện hoạt động giết mổ đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi phân phối ra thị trường tiêu thụ. Các sản phẩm thịt tươi sống của công ty đều đạt chứng nhận VietGap và được phân phối bởi hệ thống siêu thị Co.opmart của tỉnh và cửa hàng thực phẩm sạch do công ty quản lý.

Ít ai biết được rằng, chủ doanh nghiệp chị Trần Thị Hoài Nga, từng là nhân sự cao cấp của một siêu thị lớn tại thành phố. Với tuổi đời chưa tới 40, tính cách nhanh nhẹn cùng đầu óc nhạy bén, chị nhanh chóng nhận ra kinh doanh thực phẩm sạch, trước mắt là thịt heo và các loại rau củ quả là một thị trường đầy tiềm năng. Thông qua người quen giới thiệu về công ty GreenFeed và quá trình tìm hiểu, hạch toán chi phí, lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, năm 2016 chị bắt tay hợp tác cùng công ty triển khai dự án thành thực tế. Tổng chi phí chị đầu tư trên 8 tỷ đồng và những thành quả chị nhận được sau 2 năm đã chứng minh con đường chị chọn lựa là đúng đắn.

Một góc khu nái đẻ trại Hoàng Minh Phát

Chị Nga chia sẻ: “Xuất phát từ nhu cầu thị trường, cộng hưởng cùng bản thân đam mê ngành chăn nuôi, tôi đã xây dựng trang trại Hoàng Minh Phát với quy mô lớn và khép kín, từ khu nái bầu, nái đẻ, heo cai sữa và khu giết mổ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để mang đến nguồn sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn VietGap cho người tiêu dùng và xa hơn là nền tảng sức khỏe lành mạnh cho cộng đồng”

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >