Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Người chăn nuôi Nam Định tín nhiệm giải pháp giống của GreenFeed

Ngày 16/10/2018

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, thời điểm này tại Nam Định giá lợn hơi đang ở mức ổn định và tăng cao, vì thế vấn đề tái đàn sớm đã được chính quyền và nhiều hộ nuôi quan tâm.

Ngày 16/5/2018, Sở NN – PTNT tỉnh Nam Định đã ban hành Công văn số 400/SNN-CNTY “V/v kiểm soát vấn đề tăng đàn lợn; phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi”, trong đó nhấn mạnh: Chỉ đạo cơ quan chuyên môn theo dõi sát các diễn biến của thị trường thịt lợn và kịp thời thông báo tới người chăn nuôi trên địa bàn để có giải pháp điều chỉnh chăn nuôi phù hợp.

Tăng cường biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và vệ sinh phòng bệnh; thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học…; việc tăng đàn lợn trong từng hộ phải được tính toán kỹ, nhất là lợn nái sinh sản, chỉ chọn nuôi những lợn nái đúng phẩm cấp, không sử dụng lợn nuôi thịt gây thành lợn nái sinh sản vì sẽ làm giảm năng suất, chất lượng lợn nuôi thịt dẫn đến tăng giá thành sản xuất, chăn nuôi thua lỗ…

Tại xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng, trại anh Nguyễn Văn Lượng hiện đang nuôi 40 nái và 300 thịt là một trong những hộ tiêu biểu đã đưa vào sử dụng hoàn toàn con giống cao sản GF24 có nguồn gốc nhập khẩu của công ty GreenFeed.

Đánh giá về hiệu quả của giống heo GF24 đối với trại sau nhiều năm liền sử dụng, anh Lượng cho biết: ngoài các ưu điểm vượt trội về ngoại hình, sức khỏe, số heo con cai sữa/năm so với giống địa phương, heo thịt đời con GF24 và GF399 còn được thừa hưởng ngoại hình chắc khỏe và chất lượng quầy thịt đẹp, tỷ lệ thịt xẻ cao.

Nái GF24 có chất lượng tốt hơn hẳn so với các giống địa phương

Các thương lái trong vùng thường trả cao hơn từ 1 – 2 giá cho nguồn heo thịt từ trại của anh Lượng để phục vụ cho thị trường tiêu thụ tại địa phương, ngay cả những thời điểm thị trường tiêu thụ thịt heo không mấy thuận lợi thì thương lái vẫn ưu tiên mua heo từ trại nhà anh.

Sản phẩm thứ ăn hỗn hợp F024 dành cho heo con

Được biết, trước đây hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Lượng từng có thời gian kinh doanh thủy sản. Để gầy dựng mô hình chăn nuôi từ đầu và ổn định hoạt động trại như hôm nay, nhân viên tư vấn kỹ thuật GreenFeed đã hỗ trợ tư vấn cho anh cách thiết kế và xây dựng chuồng trại, quy trình nhập con giống, sử dụng thức ăn chăn nuôi phù hợp giai đoạn tăng trưởng của vật nuôi, quy trình vaccine…

Đối với người chăn nuôi, chất lượng quầy thịt là yếu tố phản ánh kết quả sau thời gian chăn nuôi. Để có quầy thịt đạt chất lượng, anh Trần Xuân Miên (ngụ xã Trực Tuấn, huyện Trực Minh) đã sử dụng toàn bộ thức ăn chăn nuôi của GreenFeed cho trại 18 nái và 70 thịt của mình. Anh nhận xét: “Tôi sử dụng thức ăn chăn nuôi của GreenFeed suốt 12 năm nay và nhận thấy chất lượng rất ổn định. Chẳng hạn như sản phẩm 9014 Plus (heo con tập ăn – 8kg), lợn con ăn nhiều, ít bệnh, tiêu hóa tốt.”

Anh Phạm Văn Hậu rất quan trọng công tác chăm sóc sức khỏe đàn lợn

Theo kết quả mổ khảo sát heo đời con GF24 và tinh GreenFeed tại các khu vực lân cận của huyện Nghĩa Hưng, nhiều thương lái tỏ ra hài lòng với tỷ lệ thịt xẻ đạt trên 75%. Điều đó chứng minh sản phẩm của GreenFeed không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn tạo được sự tín nhiệm bền vững đối với bà con chăn nuôi tại nhiều địa Phương của tỉnh Nam Định.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >