Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Nam Định: Heo giống địa phương sẽ dần “lép vế” trước hậu bị GF24 (Camborough®48)

Ngày 07/12/2018

Tương tự một số vùng nông thôn hiện nay, đặc thù chăn nuôi heo tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chủ yếu vẫn là chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ, giá thành sản xuất cao, chưa kiểm soát tốt dịch bệnh, chất lượng con giống người chăn nuôi sử dụng phổ biến chưa đảm bảo, công nghệ chế biến, giết mổ chủ yếu là thủ công… và một số vấn đề liên quan đến môi trường. Trong đó, con giống là vấn đề đáng quan tâm nhất bởi đó là yếu tố tiền đề khi bắt đầu hoạt động chăn nuôi.

Thuộc thế hệ giống mới nhất của GreenFeed, con giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48) không chỉ có lợi thế vượt trội về năng suất sinh sản so với nhiều giống khác, mà chất lượng thịt đời con còn mang về hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nuôi.

Sử dụng nái GF24 (Camborough®48) – Bước đột phá trong chăn nuôi

Từng đoạt giải nông dân sản xuất giỏi của thị trấn Thịnh Long, Nam Định không chỉ qua các thành tích nổi bật trong hoạt động chăn nuôi, mà anh Hoàng Văn Đoán còn là một người dám mạnh dạn thử nghiệm những cái hay, cái mới để mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn. Cụ thể, trong hoạt động chăn nuôi, trước đây trại nhà anh từng có thời gian nuôi giống lợn địa phương, tuy nhiên để tìm hướng đi mới cho trại, anh đã mạnh dạn “thử” nuôi con GF24 (Camborough®48) của GreenFeed. Sau một thời gian, so sánh hiệu quả từ giống địa phương và con GF24 của GreenFeed, anh Đoán quyết định chuyển sang nuôi hoàn toàn con nái GF24 (Camborough®48).

Anh Đoán đánh giá cao chất lượng con giống GreenFeed

Hiện anh Hoàng Văn Đoán có khu trại nuôi 35 nái GF24 (Camborough®48), gần 300 thịt và là trại chăn nuôi quy mô tập trung lớn nhất của thị trấn. Trại nhà anh không chỉ được bà con chăn nuôi trong vùng biết đến là trại có tỷ lệ heo cai sữa khá cao và ổn định hàng năm, mà anh còn tự hào về sản phẩm heo thịt bán rất chạy được thương lái thu mua với giá cao hơn thị trường từ 0,5 – 1 giá do tin tưởng về nguồn gốc con giống, cũng như chất lượng thịt khi xẻ thịt.

Chăn nuôi heo chuyên nghiệp bắt đầu từ con giống chất lượng và thức ăn đảm bảo dinh dưỡng

Cách đây 1 tuần, anh Đoán vừa bán 2 đợt heo, tổng cộng 25 con có trọng lượng bình quân từ 105 – 110 kg/con với giá cố định 47.000 đồng/kg.

Sau trại của anh Đoán, hộ chăn nuôi của chị Bùi Thị Phượng được đánh giá là lớn thứ 2 trong vùng. Năm 2015, chị Phượng bước vào chăn nuôi khi đang kinh doanh mảng thực phẩm, tuy nhiên chị không xem chăn nuôi là nghề phụ mà ngược lại, chị đầu tư rất nghiêm túc vào hoạt động của trại. Điển hình là việc nhập con giống heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) về nuôi. Hiện nay, trại của chị Phượng có khoảng 30 nái và 100 thịt; trong đó 90% số heo thịt đều là đời con của nái GF24 (Camborough®48) và tinh giống heo cao sản GreenFeed GF399 (PIC®410) và GF337 (PIC®337).

Đều đặn hàng tuần, nhân viên kỹ thuật GreenFeed đều ghé thăm trại và hỗ trợ chị Phượng chăm sóc bầy heo, lên lịch tiêm chủng, theo dõi quy trình cho ăn đúng chuẩn… nhằm đảm bảo heo giống GreenFeed phát huy năng suất tốt nhất và mang về cho chị niềm tin vững chắc vào nghề nghiệp chăn nuôi. Gần đây, thương lái quen tìm đến trại và mua bầy heo thịt 20 con với giá 46.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân đạt 105 kg/con.

Sau thời gian dài sử dụng và đánh giá hiệu quả “đột phá” của con giống GF24 (Camborough®48), tinh heo GreenFeed cũng như hài lòng với dịch vụ khách hàng của GreenFeed, chị dự định sẽ tăng quy mô đàn nái thuần giống GF24 (Camborough®48), lên 100 con vào năm sau.

Giới thiệu về heo giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48) 

Nhằm mục đích cải thiện hiệu quả cho người chăn nuôi Việt Nam, GreenFeed đã hợp tác cùng công ty Pig Improvement Company (PIC) nhập dòng heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) từ Mỹ và Canada về Việt Nam. PIC là công ty dẫn đầu về công nghệ di truyền giống toàn cầu, chiếm 25% thị trường con giống heo. Thông qua công nghệ di truyền đánh dấu gen của PIC, GreenFeed đã cung cấp cho thị trường chăn nuôi Việt Nam heo giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48) sở hữu 21 tính trạng được cải thiện hàng năm, các chỉ tiêu này được cải tiến 1-3% hàng năm; tỷ lệ heo cai sữa đạt 28 – 32 con/nái/năm, giúp tăng số lượng heo thịt và tổng khối thịt đời con khi xuất chuồng và mang gen chủng F18 kháng bệnh E.coli.

Heo giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48) sở hữu 21 tính trạng được cải thiện hàng năm

 

Hệ thống thông tin di truyền của PIC

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >