Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Mô hình nuôi cá lồng bè kết hợp du lịch sinh thái trị giá 5 tỷ của khách hàng GreenFeed

Ngày 21/12/2018

Hồ chứa thủy điện sông Đà có tổng diện tích mặt nước 16.800 ha, thuộc địa phận hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Trong đó, đoạn chảy qua tỉnh Hòa Bình có diện tích gần 8.900 ha, sâu 150 km, dung tích 9,5 tỷ m3 nước. Địa thế tự nhiên thuận lợi cùng lượng nước dồi dào từ thượng nguồn sông Đà đổ về, đã cung cấp nguồn nước sạch dồi dào thuận lợi cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Tiêu biểu có trại của anh Nguyễn Tiến Quang (huyện Mai Châu) hiện nuôi khoảng 2 vạn cá diêu hồng ghép cùng các loài cá trắm đen, trắm cỏ, cá bỗng… phân bố trên 43 lồng, kích thước 6x6x3m/lồng; riêng có 1 lồng cỡ lớn kích thước 17x6x3m.

Khu lồng bè nuôi cá

Cá diêu hồng là loài có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường nuôi nhốt. Kỹ thuật nuôi cá diêu hồng, chăm sóc, phòng bệnh không quá phức tạp, có thể nuôi được quanh năm, chất lượng thịt ngon và hiệu quả kinh tế cao nên được anh Quang và nhiều hộ trong tỉnh lựa chọn là sản phẩm chủ lực trong việc phát triển kinh tế. Bên cạnh nguồn sinh vật phù du như tảo, rong, cá con… có sẵn trong nguồn nước, anh sử dụng thức ăn thủy sản của GreenFeed (nhãn hiệu S6106, S6126 và S6136) để bầy cá có tốc độ tăng trưởng đồng đều, ngoại hình đẹp và đạt hiệu quả kinh tế cao. Cá diêu hồng có thể thu hoạch sau thời gian nuôi từ 5 – 6 tháng.

Hàng tháng, trại cá anh Quang tiêu thụ khoảng 9 – 10 tấn thức ăn thủy sản nhãn hiệu S6106, S6126 và S6136 của công ty GreenFeed

Bên cạnh vai trò ông chủ trại cá, anh Quang còn được biết đến là chủ đầu tư nhà bè Thái Cửu. Đây là mô hình nuôi cá bè kết hợp đón khách tham quan và du lịch các địa danh nổi tiếng tại Hòa Bình như: Đền Thác Bờ, thưởng ngoạn nét hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng hai bên bờ sông Đà…

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhìn từ nhà bè Thái Cửu

Nhà bè cung cấp đa dạng hoạt động giải trí cho du khách

Anh Quang từng chia sẻ về mô hình kinh doanh kết hợp độc đáo của mình rằng, mục đích ban đầu của anh khi đầu tư vào trại cá chủ yếu phục vụ cho môi trường sinh thái đón khách du lịch. Sau đó, anh nhận thấy mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Đà có nhiều tiềm năng để phát triển xa hơn và cũng là nguồn kinh tế ổn định. Từ đó, anh đã tăng quy mô đàn, chú trọng công tác chăm sóc đúng kỹ thuật, để tâm chọn lựa thức ăn thủy sản chất lượng nhất trên thị trường để đạt được năng suất tối ưu. Anh đang phấn khởi chuẩn bị thu hoạch lứa cá đầu tiên vào tháng 2 sang năm.

Bầy cá diêu hồng được chăm sóc chu đáo trong môi trường tự nhiên dự kiến sẽ mang về cho anh nguồn lãi dịp Tết 2019

Khu nhà lồng bè nhìn từ trên đồi cao

Ông chủ trại Nguyễn Tiến Quang

Ước tính sơ bộ, tổng chi phí anh Cường đầu tư cho nhà bè Thái Cửu, bao gồm trại cá khoảng 5 – 6 tỷ đồng. Anh là một trong những người đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi cá lồng bè thương phẩm chuyên nghiệp, kết hợp “thả khách” trên sông Đà để khai thác những nét văn hóa đặc sắc, cảnh đẹp núi non hùng vĩ và thưởng thức ẩm thực riêng biệt một vùng cảnh sắc Tây Bắc.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >