Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Kiên Giang: Niềm tin giúp lan tỏa chất lượng con giống GreenFeed

Ngày 31/12/2018

Điểm yếu của ngành chăn nuôi nói chung, đồng thời cũng là vấn đề nội tại tỉnh Kiên Giang còn hạn chế, đó là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm số đông; phân tán; sản phẩm làm ra mang tính hàng hóa không cao; giá cả bán ra bấp bênh; người chăn nuôi thường bị thua lỗ hoặc hòa vốn. Để tránh đi vào con đường này, nhiều hộ chăn nuôi đã “bứt phá” trong suy nghĩ và phát triển trang trại của gia đình lên tầm cao mới.

Ngoài 30 tuổi, anh Đồng Minh Nhất – chủ đại lý Nhất Nguyên, chuyên phân phối thức ăn chăn nuôi nhãn hiệu GreenFeed suốt 10 năm qua tại huyện Giồng Riềng, đồng thời cũng là ông chủ của trang trại chăn nuôi heo gần 60 nái và 200 thịt. Anh chia sẻ thật tình, nghề chăn nuôi hiện nay đã khác nhiều so với ngày xưa. Thế hệ trẻ như anh trưởng thành trong thời đại mới, nên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi trở thành nghề nghiệp bền vững gắn với hiệu quả kinh tế cao.

Anh chủ trẻ Đồng Minh Nhất

Những giải pháp mang tính căn cơ mà anh sử dụng kết hợp để năng suất trại luôn trong tình trạng ổn định, gồm thức ăn chăn nuôi; con giống hậu bị cái GF24 (Camborough®48); tinh heo GF399 (PIC®410) và sản phẩm thú y của công ty GreenFeed. Tính đến nay, anh đã hợp tác cùng công ty được 6 năm.

Tháng 10.2018, anh Nhất nhập thêm bầy hậu bị cái GF24 (Camborough®48) 31 con, nâng tổng số nái lên 57 con

Cách đây vài ngày, trại anh Nhất vừa đón bầy heo sơ sinh 19 con, đời GF24 (Camborough®48) và tinh heo GF399 (PIC®410)

Đúng như suy nghĩ ban đầu của anh Nhất khi làm chăn nuôi, “chất lượng luôn đi cùng lợi nhuận”. Heo thịt giống GreenFeed từ trại của anh luôn được thương lái đánh giá cao về chất lượng và được trả cao ít nhất 1 giá so với thị trường.

Cuối tháng 11, thương lái quen vào trại bắt bầy heo hơn 20 con, trung bình mỗi con nặng 100 kg, giá mỗi kg 52.000 đồng. Anh lãi gần 2 triệu đồng mỗi con sau khi trừ hết chi phí. Anh hy vọng số tiền lãi sẽ còn cao hơn sau khi xuất bầy heo 70 con trùng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Số heo thịt dự kiến sẽ phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao đột biến dịp lễ tết

Hiện anh đang đầu tư mới trang trại chuyên 120 nái và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong quý I.2019

Ngụ Kênh 2, huyện Tân Hiệp, ông chủ trại Nguyễn Văn Ấm đặc biệt đánh giá cao dòng tinh heo GF399 (PIC®410) của công ty GreenFeed sau nhiều năm sử dụng. Dòng tinh heo này mang những đặc tính như sức đề kháng tốt; ngoại hình nở nang; tỷ lệ thịt xẻ cao; tốc độ tăng trọng nhanh; cơ thăn lớn… mà các tiểu thương thu mua heo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang rất ưa chuộng. Dựa vào ưu điểm này, heo nhà anh Ấm luôn được nhiều thương lái hỏi mua và định mức cao hơn mặt bằng chung đến 2 giá trên mỗi kg heo thịt cân nặng.

Đầu tháng 12, anh đã đồng ý xuất bán 50 heo thịt, với giá 52.500 đồng, mỗi con cân nặng bình quân 110 kg. Heo giống GreenFeed xuất chuồng ở giai đoạn này được đánh giá là đạt mức lý tưởng về chất lượng thịt.

Anh Ấm đầu tư 2 trang trại riêng biệt, gồm trại 100 nái và trại hơn 200 thịt

Năng suất heo cai sữa đời con GF24 (Camborough®48) và tinh heo GF399 (PIC®410) trại anh Ấm đạt 12 – 13 con/nái/năm

Thức ăn chăn nuôi GreenFeed góp phần mang lại chất lượng đồng đều cho nguồn heo thịt đầu ra

Anh còn lại 70 heo thịt đang tuổi lớn sắp xuất chuồng vào đầu năm 2019

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >