Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Kiên Giang: Giải pháp giống GreenFeed khắc phục hạn chế trong phát triển chăn nuôi

Ngày 27/11/2018

Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy có lợi thế toàn diện về phát triển chăn nuôi, nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế như: quy mô sản xuất còn nhỏ, phân tán; chưa có khu vực chăn nuôi tập trung; thức ăn chưa đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng vật nuôi; tỉnh còn khó khăn về nước ngọt vào cuối mùa khô cho chăn nuôi trang trại… Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ tại Tp. HCM bị cạnh tranh gay gắt bởi chăn nuôi ở Đông Nam Bộ.

Để khắc phục dần tình trạng này, một số hộ chăn nuôi tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt sử dụng giải pháp giống của công ty GreenFeed để gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra của chính mình, cũng như nâng cao chất lượng chăn nuôi của tỉnh nhà.

Qua 13 năm hành nghề chăn nuôi, anh Trần Ích Thanh (huyện An Biên) chưa khi nào thấy ngành chăn nuôi gặp nhiều biến động như năm vừa qua. Nhận thấy tính bất ổn của thị trường cũng như đứng trước áp lực về yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về sản phẩm sạch và rõ ràng nguồn gốc, anh Thanh bắt đầu tìm hướng đi cải tiến cho trang trại nhà mình. Từ Kiên Giang, anh lặn lội đến thăm các hộ chăn nuôi hiện đang sử dụng con giống GF24 kết hợp tham quan tìm hiểu một số trại giống lớn chuyên cung cấp con giống cao sản tại tỉnh Đồng Nai. Sau thời gian xem xét và đánh giá, anh quyết định chọn con giống GF24 của công ty GreenFeed. Anh bị thuyết phục bởi nái GF24 có tỷ lệ sinh sản cao, đẻ dễ và tỷ lệ heo cai sữa cao nhất hiện nay. Thêm vào đó là uy tín của công ty GreenFeed vốn đã được đông đảo người chăn nuôi trên cả nước biết đến.

Heo giống GreenFeed do công ty TNHH GreenFarm Asia phân phối

Trang trại nhà anh Thanh luôn thông thoáng và sạch sẽ

Hiện nay, trại anh Thanh đang nuôi 60 heo nái hậu bị GF24 và 100 heo thịt trên diện tích 4 ha. Trại nhà anh bố trí lối đi rộng, có hồ nước ngăn cách giữa khu nái và khu thịt, giúp không gian trại luôn thoáng mát và rộng rãi. Tận dụng diện tích ao, anh thả nuôi cá tra để tận dụng làm nguồn kinh tế phụ của gia đình. Bên dưới lối đi dẫn vào trại, anh xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi làm khí đốt phục vụ cho sinh hoạt của trại và gia đình. Khách đến thăm trại nhà anh Thanh, ít khi ngửi thấy mùi hôi hoặc cảm giác ngột ngạt như các trang trại khác, bởi anh thường xuyên vệ sinh chuồng trại nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đàn vật nuôi.

Một hộ khác là anh Nguyễn Hiệp (Kinh B, huyện Tân Hiệp) hiện đang nuôi 15 nái và 70 heo thịt trên diện tích gần 500 m2. Anh Hiệp cho biết điều anh hài lòng nhất ở nái GF24 là tỷ lệ heo cai sữa trung bình đạt 24 con/nái/năm. Hiện nay, bình quân hàng tháng anh xuất khoảng 30 heo giống thu được từ đời con GF24 và tinh heo GF399 ra ngoài thị trường. Thấy được hiệu quả sau lần đầu tiên sử dụng cách đây 2 năm, anh Hiệp tiếp tục đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng số nái GF24 trong trại, nhập thêm lô giống mới để tăng quy mô đàn nái, đồng thời sử dụng thêm thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed, anh vừa thấy an tâm lại vừa cải thiện được năng suất trại.

 

Chia sẻ về quyết định sửa sang chuồng trại khang trang hơn và đón bầy heo giống GreenFeed về nuôi, anh Hiệp cho biết Ngoài tỷ lệ heo cai sữa đạt, GF24 còn sở hữu 21 tính trạng vượt trội hơn hẳn các giống khác và đặc biệt là cải thiện 30% hiệu quả chăn nuôi. Đó là mục tiêu cuối cùng mà mọi người chăn nuôi như chúng tôi đều muốn hướng đến.”

Giải pháp con giống – Dòng heo nái hậu bị GF24 độc quyền của công ty GreenFeed

Khu heo thịt trại anh Hiệp

Tháng trước, thương lái vào trại nhà anh Hiệp mua bầy heo 33 con với giá 52.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân lúc xuất chuồng đạt 110 kg/con. Mức giá này so với thời điểm hiện tại không chênh lệch nhiều, bởi người bán thu về số tiền lãi tương đối sau khi trừ các khoản phí đã đầu tư.

 

Nhân viên GreenFeed hỗ trợ trại anh Hiệp công tác vệ sinh sát trùng chuồng trại

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >