Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Khách hàng tỉnh Quảng Bình bất ngờ trước hiệu quả giải pháp màn chống ruồi muỗi

Ngày 23/09/2019

Trong giai đoạn dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp, an toàn sinh học vẫn là giải pháp hữu hiệu hàng đầu giúp người chăn nuôi phòng, chống sự xâm nhiễm của dịch bệnh vào trại. Một trong những vấn đề phổ biến nhất khiến các chủ trại đau đầu là làm thế nào để ngăn chặn ruồi muỗi từ môi trường ngoài xâm nhập vào trại, bởi chúng là các vật chủ trung gian mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm phát tán đi khắp nơi.

Nằm trong chương trình truyền thông về giải pháp an toàn sinh học cho bà con trong chăn nuôi, đội ngũ kỹ thuật GREENFEED đã đến từng trại tư vấn cho khách hàng về hiệu quả của việc mắc màn chống ruồi muỗi, giúp ngăn chặn côn trùng cắn đốt khiến heo bị viêm da nổi mẩn đỏ, gây ngứa ngáy, nhiễm trùng da; đồng thời phòng ngừa dịch bệnh lây lan chéo, đảm bảo an toàn sinh học cho trại nhà và các trại xung quanh.

Ghi nhận tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, phong trào mắc màn chống muỗi do GREENFEED tiên phong triển khai đã được nhiều bà con chăn nuôi ủng hộ và đánh giá cao, hiệu quả trong giai đoạn giao mùa ruồi muỗi xuất hiện dày đặc như hiện nay.

  Trại 200 heo thịt của chú Phan Tỉu (xã Trung Trạch) đã hoàn thiện hệ thống lưới bao quanh trại

Chủ trại Nguyễn Tiến Dũng (xã Thanh Trạch) cùng anh em GREENFEED lắp đặt 100 mét lưới bảo vệ đàn heo 60 nái và 400 thịt

Ngụ huyện Lệ Thủy, chú Nguyễn Xuân Lường, chủ trại 17 nái và 100 thịt vui vẻ chia sẻ hiệu quả sau 1 tháng áp dụng giải pháp mắc lưới: “Trước đây tôi chẳng mấy tin hiệu quả của việc mắc màn chống ruồi muỗi cho lợn. Nên mấy ngày đầu sau khi mắc màn, thấy chuồng không ruồi muỗi, tôi cứ nghĩ là do ảnh hưởng thời tiết. Ai ngờ hôm nay khi trời sụp tối, trong khi trại hàng xóm than vãn lắm ruồi nhiều muỗi, tôi mới hiểu ra là nhờ 100 mét lưới màn mà anh em GREENFEED đã hì hục lắp mà đàn lợn nhà tôi đã thoát khỏi nạn ruồi muỗi, không còn dấu hiệu bị cắn đốt nữa”.

Áp dụng giải pháp mắc màn chống muỗi theo GREENFEED tư vấn, chú Lường đã bảo vệ được bầy heo khỏi tình trạng ruồi muỗi và ngăn chặn dịch bệnh lây lan 

Mắc màn chống ruồi muỗi và côn trùng lây bệnh là một trong những biện pháp an toàn sinh học thuộc bộ giải pháp 5 trọng tâm của GREENFEED. Bộ giải pháp mang tính toàn diện, bao quát tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả chăn nuôi, gồm: Dinh dưỡng, Con giống, Tư vấn và thiết kế chuồng trại, Quản lý chăn nuôi, An toàn sinh học và Thú y. Các trang trại lớn sau thời gian áp dụng nghiêm ngặt bộ giải pháp này đều cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong cách thức chăn nuôi, nhờ đó nâng cao năng suất và cải thiện hiệu quả chăn nuôi.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >