Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Heo thịt đời con GF24 (Camborough®48) được thương lái thu mua giá cao hơn thị trường đến 200.000 đồng/ tạ

Ngày 30/09/2019

Đối với chăn nuôi quy mô tập trung, khâu tuyển chọn con giống chính là bước quan trọng nhất, đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra, hiệu quả kinh tế của các lứa heo về sau, và lâu dài là uy tín của chủ trại đối với thương lái, khách hàng, đối tác.

Thấu hiểu được điều này, GREENFEED đã hợp tác cùng Pig Improvement Company (PIC) là công ty di truyền giống heo lớn nhất thế giới để có khả năng sản xuất và phân phối giống heo cái hậu bị GF24 (Camborough®48) sở hữu những đặc tính di truyền nổi trội, giúp cải tiến chất lượng ngành chăn nuôi Việt Nam.

Dòng heo nái hậu bị GF24 (Camborough®48) thuộc thế hệ giống mới nhất của GREENFEED

Ra đời từ công nghệ đánh dấu gen trong chọn lọc giống, heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) áp dụng đồng thời 2 phương pháp chọn lọc theo kiểu hình và theo giá trị di truyền, lịch sử năng suất các đời (thông qua ngân hàng dữ liệu năng suất toàn cầu (PICTraq) của PIC.

Tất cả con giống đều trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt tại 3 thời điểm: cai sữa khoảng 6kg; hậu bị 20 – 75 kg và trước khi xuất chuồng 80 – 90 kg, với tỷ lệ chọn lọc lên đến 50 – 55%. Toàn bộ quy trình này nhằm mục đích đảm bảo tất cả con giống khi đến tay khách hàng đều là những cá thể hoàn hảo nhất.

Heo cái hậu bị GF24 (Camborough®48) được nhiều trại chăn nuôi lớn khai thác

So với các giống heo khác, heo cái hậu bị GF24 (Camborough®48) giai đoạn đầu nhập trại đã thể hiện khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện chăn nuôi; cơ thể mang gen kháng E.coli chủng F18; năng suất ổn định ngay từ lứa đẻ đầu tiên; đạt từ 28 – 32 con cai sữa/nái/năm; heo mẹ nuôi con khéo, heo con phát triển đồng đều, khỏe mạnh; thời gian lên giống nhanh từ 3 – 5 ngày, giữ được thể trạng tốt; heo con nuôi thịt tăng trưởng nhanh, chất lượng quầy thịt đạt, hiệu quả kinh tế cao.

Thêm một điểm cộng nữa cho heo cái hậu bị GF24 (Camborough®48) do GREENFEED sản xuất, đó là sở hữu 21 tính trạng về sinh sản, sinh trưởng, phát triển và sức sống; các tính trạng này được cải thiện 1 – 3% sau mỗi năm.

Đối với heo thịt đời con GF24 (Camborough®48) đến giai đoạn xuất chuồng được thương lái ưu tiên thu mua với giá cao hơn thị trường từ 100 – 200.000 đồng/ tạ do thịt có tỷ lệ phần cạo cao từ 75% (trung bình con giống khác khoảng 73%); quầy thịt săn chắc, nạc nhiều, màu sắc thịt tươi đỏ đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Buổi mổ khảo sát heo thịt đời con GF24 (Camborough®48) trước sự chứng kiến của hơn 60 người chăn nuôi, thương lái, chủ lò mổ tại tỉnh Quảng Ngãi

  Để trại chăn nuôi quy mô tập trung có thể đạt được năng suất ổn định và lợi nhuận kinh tế bền vững, bên cạnh giải pháp Con giống, khách hàng nên áp dụng đồng bộ 4 giải pháp còn lại trong Bộ giải pháp 5 trọng tâm, gồm có: Thiết kế và xây dựng chuồng trại; Dinh dưỡng; Quản lý chăn nuôi và An toàn sinh học & Thú y để mang lại hiệu quả chăn nuôi cao cho trang trại của mình.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >