Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

GreenFeed xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh tại Bình Thuận

Ngày 31/12/2018

Sáng ngày 27/12, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về hợp tác “Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn 2019 – 2022” do Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam (GreenFeed) đầu tư tại tỉnh.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Ông Phùng Đức Tiến, Cục trưởng Cục Thú y – Ông Phạm Văn Đông. Về phía tỉnh Bình Thuận, có Ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Tuấn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và đại diện Ban lãnh đạo GreenFeed.

 

Từ trái sang: Ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Ông Phùng Đức Tiến (đứng phát biểu) – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Phạm Văn Đông – Cục trưởng Cục Thú y và Ông Đỗ Cao Bằng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Phùng Đức Tiến cho rằng việc đưa các trang trại chăn nuôi lợn của GreenFeed vào hoạt động là một trong những giải pháp lâu dài ngành chăn nuôi hướng đến để đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu và OIE. Việc GreenFeed đầu tư nâng cấp, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, quy trình công nghệ sử dụng trong chuỗi sản xuất thịt lợn nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn dịch bệnh theo quy định của OIE là hoàn toàn phù hợp với xu thế hiện nay.

Quang cảnh hội nghị

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – Ông Nguyễn Ngọc Hai, việc hình thành các chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh theo quy định của OIE là một bước đột phá trong tái cơ cấu ngành chăn nuôi của tỉnh, cũng như thay đổi được tập quán chăn nuôi của người dân. Ông cho biết tỉnh Bình Thuận rất hoan nghênh GreenFeed triển khai xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Đối với GreenFeed, mục đích chung của dự án “Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 – 2022”  nhằm xây dựng thành công chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), cụ thể an toàn với các bệnh: Lở mồm long móng, Dịch tả lợn, Tai xanh ở lợn, đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp sản phẩm an toàn phục vụ tiêu dùng trong nước, đáp ứng yêu cầu của quốc tế để xuất khẩu thịt lợn.

Bên cạnh đó, sự thành công của dự án còn góp phần giải quyết vấn đề đầu ra sản phẩm chăn nuôi mang tính bền vững, cải thiện năng suất và hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi trong nước; mở ra cơ hội hợp tác quốc tế sâu rộng cho ngành chăn nuôi lợn nước nhà và mang đến niềm tự hào cho nền nông nghiệp Việt Nam về thương hiệu sản phẩm thịt lợn sạch có khả năng cạnh tranh cùng các quốc gia xuất khẩu khác.

 Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến tham quan trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Làng Việt Nam của GreenFeed tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

   

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >