Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

GreenFeed Việt Nam tham dự “Hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi” tại Hà Nội

Ngày 04/03/2019

Sáng nay (4/3), đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã tham dự “Hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện, có đại diện các Bộ, Ngành, địa phương đã có dịch bệnh và các tỉnh, thành có nguy cơ cao; đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc; Tổ chức Thú y thế giới; các doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, có đầu tư vào khâu giết mổ, chế biến và kết nối thị trường hình thành các chuỗi liên kết sản xuất thịt lợn. Trong số đó, điển hình là công ty GreenFeed Việt Nam với dự án “Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn 2019 – 2022” do công ty đầu tư tại tỉnh Bình Thuận.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Đại diện khối Doanh nghiệp lớn, Ông Đỗ Cao Bằng – Tổng Giám đốc GreenFeed Việt Nam đã trình bày trong hội nghị về công tác thực hiện an toàn sinh học tại các hệ thống nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hệ thống trại, nhà máy giết mổ và chế biến thực phẩm do GreenFeed quản lý. Nổi bật là hoạt động truyền thông phối hợp cùng Cơ quan Thú y tổ chức trên 700 cuộc hội thảo lớn nhỏ giới thiệu về bệnh Dịch tả heo châu Phi và những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi; đã có 47.000 lượt khách hàng được tập huấn kỹ thuật phòng dịch; tổng ngân sách hỗ trợ tặng phẩm thuốc sát trùng cho người chăn nuôi khoảng 2 tỉ đồng; tích cực cùng khách hàng thực hiện triệt để các biện pháp an toàn sinh học tại khu vực chăn nuôi nhằm bảo vệ đàn heo trước nguy cơ xâm nhiễm của dịch bệnh. “Với tình hình dịch bệnh hiện nay, nếu chỉ dựa vào nỗ lực của các doanh nghiệp thì chưa đủ. Khối doanh nghiệp chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên trách, các địa phương và chuyên gia khoa học thì mới xây dựng được chuỗi sản phẩm an toàn trong nước”. Ông chia sẻ.

Ông Đỗ Cao Bằng chia sẻ các hoạt động tích cực mà GreenFeed Việt Nam đã hỗ trợ người chăn nuôi cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh

Tham dự sự kiện cùng Ông Đỗ Cao Bằng, có Ông Đào Lê Vũ – Phó Tổng Giám đốc Điều hành khu vực Bắc Sông Hồng GreenFeed Việt Nam (áo tím)

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính tới ngày 3/3, cả nước đã có 7 tỉnh, thành xuất hiện Dịch tả lợn châu Phi bao gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam, Hà Nội và Hải Dương. Các địa phương cần chủ động tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh từ sớm (ngay khi phát hiện hoặc nhận được thông tin dịch bệnh trên lợn) hoặc từ xa là vô cùng quan trọng. Điều cần nhất lúc này là không giấu dịch và công khai, minh bạch thông tin để mọi người chủ động ứng phó. Mặt khác, để nhanh chóng dập dịch trên diện nhỏ, hạn chế lây lan, cần nâng cao ý thức và sự phối hợp của người dân, trong đó nhà nước cần có chính sách hỗ trợ cho người dân phù hợp để tránh tình trạng bán “chạy dịch”.

Quang cảnh hội nghị

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >