Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

GreenFeed Long An tham gia hoạt động tuyên truyền về sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn tại tỉnh nhà

Ngày 17/04/2019

Nhằm góp phần giúp người dân và các cơ sở sản xuất chăn nuôi, người chế biến và người buôn bán thịt heo hiểu đúng về dịch tả heo châu Phi, chiều 12.4, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp cùng các cơ quan ban ngành tỉnh, Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền “Sản xuất và tiêu thụ thịt heo an toàn”.

Sự kiện thu hút gần 300 đại biểu đại diện cho các đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, trang trại chăn nuôi heo, lò mổ, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể… đã đến tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Lê Thị Mai Khanh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An cho biết: “Năm 2018, tỉnh đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng cảnh giác với các dịch bệnh trên gia súc. Khi Hưng Yên xảy ra dịch tả heo châu Phi, tỉnh đã yêu cầu các huyện siết chặt công tác phòng chống dịch, mặt khác tăng cường phối hợp hoạt động tuyên truyền cho người chăn nuôi theo hướng an toàn, tạo ra sản phẩm sạch để người tiêu dùng an tâm sử dụng.”

Bà Lê Thị Mai Khanh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An chia sẻ thông tin tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Truyền – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đánh giá “Các cơ quan chức năng và nông dân chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Long An đang làm rất tốt về an toàn sinh học trên đàn heo trước dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc đã khẳng định dịch tả heo châu Phi không gây bệnh trên người, vì vậy người tiêu dùng không cần thiết phải ngưng sử dụng thịt heo. Tuy nhiên, người tiêu dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể nên lựa chọn sản phẩm thịt heo có nguồn gốc an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.” Ông nhấn mạnh rằng động thái này của người tiêu dùng, một mặt vừa bảo vệ sức khỏe cá nhân, mặt khác tạo động lực giúp cho các hộ chăn nuôi heo yên tâm trong hoạt động sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Truyền nhận hoa từ đại diện chính quyền

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều nhà chăn nuôi lớn trên tỉnh

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến người chăn nuôi, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh về bệnh dịch tả heo châu Phi và nêu rõ sự nguy hiểm, đường lây lan và các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch giúp người dân không hoang mang. Đồng thời, cung cấp thông tin đầy đủ giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn, an tâm sử dụng các sản phẩm thịt heo đã được kiểm dịch bởi cơ quan thú y.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >