Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

GreenFeed cùng bà con phát triển mô hình chăn nuôi tập trung tại Củ Chi

Ngày 18/10/2018

Theo Chương trình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Củ Chi giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn đến 2025, huyện Củ Chi chủ trương hạn chế chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư; tập trung khuyến khích phát triển trang trại lớn ở các xã phía Bắc (xã An Nhơn Tây, An Phú, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ…)

Anh Trương Văn Luông (xã Trung Lập Thượng), từng có 15 năm làm chủ lò mổ kiêm thương lái tại huyện Củ Chi. Sau thời gian hành nghề và am hiểu thị trường, anh quyết định mở trại chăn nuôi và quyết tâm phải làm thật tốt để cung cấp cho thị trường nguồn thịt heo chất lượng.

Đến nay, trại heo của anh đã hoạt động được gần 10 năm và hiện có quy mô 190 nái và 1.700 heo thịt. Qua thực tế sử dụng và kinh nghiệm thu mua heo nhiều năm, anh đánh giá các sản phẩm của công ty GreenFeed đang có trên thị trường đều được bà con chăn nuôi đánh giá cao. Thời gian đầu, khi nghe nhiều bà con giới thiệu về hiệu quả con giống heo GF24, anh đã nhập 24 con về trại nuôi và kết quả đạt được khiến anh rất hài lòng. Ngoài ra, anh Luông còn sử dụng tinh heo GreenFeed dòng GF399 để phối với nái GF24 để đời con có ngoại hình đẹp và thừa hưởng những tính trạng tốt. Ngày 16/10/2018, anh Luông vừa bán lứa heo đã đến tuổi xuất chuồng với giá 54.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân khoảng 102 kg/con.

Để trại phát huy năng suất cao nhất, anh sử dụng hoàn toàn dòng sản phẩm thức ăn cao cấp HiTek của GreenFeed. Đồng thời, anh Luông đang đầu tư trang trại mới quy mô hơn chuyên nuôi dòng heo thịt tại tỉnh Tây Ninh để mở rộng thị trường tiêu thụ bên ngoài huyện Củ Chi.

Nái GF24 đẻ sai, đẻ dễ, mát sữa và nuôi con khỏe

Một trường hợp khác là mô hình trại kín quy mô 80 nái, 700 thịt của anh Huỳnh Tấn Phát (xã Trung Lập Hạ). Hiểu rõ tầm quan trọng của con giống đối với tương lai của trại, anh Phát quyết định nhập con giống hậu bị GF24 của công ty GreenFeed về trại của mình.

Nái GF24 sở hữu những tính trạng vượt trội khiến anh rất hài lòng

Qua theo dõi, anh nhận thấy nái GF24 đẻ dễ, không mất nhiều công chăm sóc như các giống khác. Đặc biệt là chất lượng thịt heo thương phẩm đời con GF24 và tinh heo GreenFeed được thương lái khen ngợi và mua với giá cao. Cách đây vài hôm, thương lái vào trại mua bầy heo 45 con của anh với giá 54.000 đồng/kg, (giá thị trường trung bình khoảng 53.500 đồng/kg), trọng lượng bình quân khoảng 1 tạ.

Lứa heo thịt đời con GF24 và tinh heo GreenFeed được anh chăm sóc chu đáo

Được biết, hai vợ chồng anh Phát hiện đang làm việc tại bệnh viện tỉnh, nên công tác quản lý và chăm sóc trại heo đều do nhân sự GreenFeed và hai nhân viên kỹ thuật của trại, vốn cũng là cộng tác viên của công ty đảm nhận. Anh cho biết, mình rất tin tưởng vào tay nghề và kiến thức chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật công ty, “Các anh em biết làm thế nào để trại hoạt động hiệu quả và đạt năng suất tốt nhất”, anh Phát chia sẻ thêm.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >