Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Giải pháp tư vấn thiết kế và xây dựng chuồng trại

Sử dụng bảng đánh giá 1000 điểm của PIC để đánh giá các hạng mục sau:
  1. Vị trí khảo sát xây trại.
  2. Tình hình dịch tễ & hiện trạng phòng ngừa.
  3. Số lượng heo xung quanh trong phạm vi bán kính dưới 2km, 2-5km và 5-10km
  4. Mật độ heo/km2 trong bán kính 5km
  5. Mật độ heo trong khu vực.
  6. Qui mô trại dự định xây dựng để xác định diện tích cần thiết.
  7. Số lượng trại heo trong bán kính 5km
  8. Mô hình trại heo trong bán kính 5km.
  9. Các nguồn có khả năng lây nhiễm, như lò giết mổ, nơi xử lý rác thải, chất thải cơ sở xử lý gia súc chết, chợ…
  10. Gió, hướng gió, địa hình, cao độ…
  11. Đường giao thông: khoảng cách đến đường trục chính…
  12. Các loại súc vật khác trong khu vực và khoảng cách so với vị trí khảo sát xây trại.
  13. Khí hậu: ẩm độ, nhiệt độ tại địa điểm khảo sát xây trại.
  • Đảm bảo an toàn sinh học
  • Tiết kiệm nước, điện năng & chi phí vận hành
  • Tiết kiệm chi phí thuốc thú y
  • Tăng cường sức khỏe & năng suất đàn heo
  • Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn
  • Bảo vệ môi trường
  • Đáp ứng các tiêu chí sản xuất theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.
  1. Khảo sát lưu lượng nước
  2. Bố trí mặt bằng: dựa vào qui mô và chu kỳ sản xuất, sản phẩm cuối cùng, cơ cấu đàn để bố trí các khu chuồng và khu chức năng bảo đảm cùng vào cùng ra và an toàn sinh học. Nên thiết kế thêm phương án dự phòng cho sự phát triển qui mô sau này.
  3. Kiểu loại chuồng, thiết bị: tùy vào mức độ đầu tư, tốt nhất nên ứng dụng các công nghệ mới với chuồng kín hoặc có thể cải tạo thành chuồng kín
  4. Khoảng cách tối thiểu: giữa các khu sản xuất: 20 mét, giữa các chuồng trong khu: 10 mét.
  5. Chiều dài tối đa mỗi chuồng 100 mét
  6. Nên bố trí 2 dãy mỗi chuồng
  • Hướng gió
  • Độ cao: bảo đảm thoát nước
  • Thiết bị chất lượng và đồng bộ
  • Vấn đề xử lý chất thải
  • Hệ thống nhà tiền chế siêu bền & cách nhiệt
  • Trần cellulose cách nhiệt
  • Hệ thống bạt che hông chuồng tự động mở ra khi mất điện, giúp hạn chế rủi ro do chết heo.
  • Quạt hút với cánh quạt bằng sợi thủy tinh, giúp tiết kiệm 30% điện năng.
  • Giảm lượng nước tắm rửa, dội chuồng bằng công nghệ chuồng heo đan hầm.
  • Hệ thống làm mát từ trần, giúp heo con không bị lạnh, nhưng vẫn đủ mát cho heo mẹ.
  • Giảm tỷ lệ hao hụt do đè đạp nhờ vào chuồng heo mẹ có thanh chống đè con
  • Máng ăn hộp giúp giảm lượng thức ăn rơi vãi.
  • Tăng lượng ăn vào nhờ núm uống thiết kế trong máng ăn
  • Lượng chất thải được thoát ở mức nhiều nhất
  • Nền chuồng lúc nào cũng khô thoáng
  • Giảm tối đa mùi hôi phân heo
  • Tiết kiệm lượng nước sử dụng dội chuồng
  • Tiết kiệm nhân công cho việc dọn chuồng
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm tra, thay thế khi cần thiết, vệ sinh
  • Hiệu quả cách nhiệt tối ưu
  • Nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định
  • Giảm thiểu chi phí điện năng khi làm mát
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm tra, thay thế khi cần thiết, vệ sinh
  • Hạn chế tối đa nơi trú ẩn của sinh vật truyền bệnh, chuột, côn trùng
  • Hạn chế tối đa sự xâm nhiễm dịch bệnh từ môi trường bên ngoài
  • Hệ thống làm mát từ trần giúp heo con không bị lạnh, nhưng vẫn đủ mát cho heo mẹ
  • Giảm thiểu chi phí điện năng khi làm mát
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm tra, thay thế khi cần thiết, vệ sinh
  • Hạn chế tối đa sự xâm nhiễm dịch bệnh từ môi trường bên ngoài

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >