Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Dinh dưỡng và thức ăn heo

Ngoài việc áp dụng các công nghệ dinh dưỡng tiên tiến như:
  1. Công nghệ sử dụng men sống để cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, tăng khả năng tiêu hóa;
  2. Công nghệ acid béo omega 3 cải thiện số heo con sơ sinh trên ổ, tăng tiết sữa ở heo mẹ…;
  3. Công nghệ sử dụng chiết chất Yucca tăng tỉ lệ sống của heo con và tăng khả năng sử dụng dưỡng chất…;
  4. Công nghệ cân bằng chất điện giải giảm hội chứng viêm vú, viêm tử cung, mất sữa ở heo mẹ…;
  5. Công nghệ Crôm hữu cơ tăng cường miễn dịch cho heo con;
  6. Công nghệ xơ tiêu hóa duy trì sức khỏe đường ruột, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất;
và nhiều công nghệ khác. GreenFeed hướng đến sử dụng nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ thảo mộc, vi sinh vật có lợi nhằm thay thế kháng sinh, tăng giá trị dinh dưỡng, có tác dụng chống oxy hóa một cách tự nhiên. Thông qua việc áp dụng các kết quả nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới và sự hỗ trợ của các chuyên gia, tư vấn am hiểu rõ ngành chăn nuôi của Việt Nam sản phẩm thức ăn của GreenFeed không ngừng được cải thiện mang lại thành tích nuôi tốt nhất với chi phí thức ăn hợp lý nhất cho khách hàng. Toàn bộ quy trình sản xuất thức ăn được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP, GLOBAL GAP, BAP, hợp chuẩn, hợp quy và an toàn dịch bệnh.
Ưu tiên quan trọng nhất đối với heo con là không bị tiêu chảy, mau biết ăn, hồng da bóng mượt, sức khỏe tốt.. Hiểu được điều này GreenFeed tổ hợp thức ăn cho heo con có đặc điểm gần giống với sữa heo mẹ để heo con mau biết ăn, không bị tiêu chảy sau khi ăn và có thể ăn thức ăn một cách hoàn toàn sau khi cai sữa. Do đó, thức ăn heo con của GreenFeed có hàm lượng lactose rất cao, sử dụng nguồn đạm từ huyết tương và bổ sung các acid hữu cơ để tăng sức khỏe đường ruột, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn.
Mục tiêu khi nuôi heo thịt là heo tăng trọng nhanh, tạo nạc, không tích mỡ và khỏe mạnh. Dựa trên nhu cầu này thức ăn heo thịt của GreenFeed được tổ hợp với sự cân đối tối ưu giữa năng lượng và acid amin. Bởi vì: nếu năng lượng nhiều, acid amin thấp thì heo sẽ tích mỡ mà không tạo được cơ (nạc). Ngược lại nếu năng lượng thấp, acid amin nhiều thì heo không tiêu hóa hết acid amin mà phải thải ra khỏi cơ thể theo phân và nước tiểu. Vô hình chung heo phải sử dụng năng lượng để bài thải acid amin dư thừa ra ngoài. Vì thế heo ăn nhiều nhưng chậm lớn thể hiện qua FCR cao. Ngoài ra, ở những lứa tuổi khác nhau cơ thể heo sẽ cần hàm lượng acid amin khác nhau. Do đó khẩu phần thức ăn heo thịt của GreenFeed chỉ được cung cấp lượng acid amin vừa đủ cho nhu cầu phát triển theo từng lứa tuổi để tránh dư thừa gây lãng phí thức ăn và ô nhiễm môi trường. Để có được quầy thịt màu sắc đẹp, nạc đỏ hồng GreenFeed chú trọng việc sử dụng các khoáng chất và vitamin có nguồn gốc tự nhiên với hàm lượng cân đối.
Mục tiêu khi nuôi heo nái là không bị táo bón, giữ được thể trạng, sinh được nhiều heo con với trọng lượng sơ sinh hợp lý để đảm bảo heo con có khả năng sống và phát triển. Heo mẹ tiết sữa nhiều và không gặp trở ngại trong quá trình sinh sản cũng như mau động dục lại sau khi cai sữa. Để thỏa mãn những điều này GreenFeed đã áp dụng một số công nghệ bao gồm chiết chất YUCCA, bổ sung Biotine, sử dụng xơ hòa tan trong môi trường trung tính, Chrôm hữu cơ cũng như cân đối các acid amin thiết yếu và các khoáng hữu cơ.
Các nghiên cứu cho thấy heo dường như khá nhạy cảm với mùi vị thức ăn. Chẳng hạn nếu thức ăn có vị đắng thì heo sẽ ăn ít hoặc không ăn. Hiểu được điều này ngoài việc cân đối dinh dưỡng GreenFeed luôn cân nhắc đặc tính của từng loại nguyên liệu tổ hợp nên khẩu phần. Ví dụ: Heo con thường quen với mùi sữa heo mẹ. Vì thế, khẩu phần thức ăn cho heo con thường có mùi sữa và vị ngọt.
Màu sắc thức ăn thường không ảnh hưởng đến năng suất.  Vì vậy GreenFeed không sử dụng chất tạo màu cho thức ăn để giảm những chi phí không cần thiết mà cuối cùng người chăn nuôi phải gánh chịu. Do đó màu sắc thức ăn của GreenFeed sẽ phụ thuộc vào màu sắc của nguyên liệu dùng để sản xuất. Vì lẽ đó, không có gì là ngạc nhiên khi cùng một loại thức ăn nhưng có thể chênh lệch màu sắc một ít tùy theo ngày sản xuất (khi nguyên liệu sử dụng được thay đổi).  
Kích thước viên thức ăn phù hợp đối với từng giai đoạn của heo giúp giảm hao hụt thức ăn, tăng khả năng tiêu hoá, tăng độ ngon miệng, cải thiện tỉ trọng thức ăn và tăng hiệu suất chăn nuôi (ADG, FCR).
Độ cứng của viên thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đối với heo con, nhất là heo con tập ăn. Nếu viên cứng quá thì heo con sẽ không muốn ăn hoặc ăn ít, từ đó làm giảm năng suất tăng trưởng. Đối với các dòng heo còn lại, độ cứng không ảnh hưởng tới lượng ăn vào cũng như tiêu hoá hấp thu trên heo (độ cứng ở đây là dựa theo tiêu chuẩn của thức ăn ép viên), tuy nhiên nếu viên quá cứng hoặc độ bền quá kém (vụn nát nhiều) thì sẽ làm giảm lượng ăn vào và tăng FCR.
  • GreenFeed luôn đảm bảo chất lượng tối ưu của các nguyên liệu đầu vào
  • Áp dụng quy trình sản xuất chuỗi thực phẩm sạch theo các tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP, GLOBAL GAP, BAP và an toàn dịch bệnh.
  • Hợp tác với chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hoa Kỳ
  • Liên tục cập nhật và áp dụng các nghiên cứu mới nhất của các công ty chăn nuôi hàng đầu thế giới vào quá trình sản xuất, nhằm mang lại các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi heo.
Ngoài việc tuân thủ theo quy trình cho ăn các giai đoạn do GreenFeed khuyến cáo, để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất, người chăn nuôi nên sử dụng dòng sản phẩm cao cấp HITEK của GreenFeed

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >