Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

“Chú không sợ thất bại nữa, cứ phải làm thôi!”

Ngày 30/01/2019

Ai đó từng nói, phía sau những câu chuyện thành công, luôn là những bài học quý về sự thất bại. Triết lý đó càng trở nên thấm thía qua những chia sẻ về nghề chăn nuôi của chú Trần Thanh Sơn, ngụ tại xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Chú kể, cuộc sống làng quê vốn bình dị và đời sống chỉ đủ ăn chứ không dư dả nhiều. Tận dụng mảnh đất trống của gia đình, chú dựng khu chuồng nuôi vài chục con heo thịt để có thêm thu nhập. Nhờ trời thương, chú làm ăn thuận lợi và heo xuất được giá. Sau mỗi vụ nuôi có lời, chú thường cất lại một phần dùng vào việc mua đất mở rộng trại, nuôi thử nhiều giống heo mới để cải tạo năng suất; chăm sóc thú y cho đàn vật nuôi…

Tâm huyết là thế nhưng thất bại trong chăn nuôi là điều không ai có thể tránh khỏi. Có năm, đàn heo bị dịch bệnh, chú lâm vào cảnh nợ nần tứ phía; lúc khác thì huề vốn do heo thịt bị thương lái đánh giá thấp nên bị ép giá. Qua mỗi lần thất bại, chú lại rút ra kinh nghiệm mới và nhận thấy mỗi con giống đều có những đặc tính riêng, cần chế độ chăm sóc phù hợp thì mới phát huy được năng suất tối ưu. “Chú thất bại nhiều lần rồi, nhưng vẫn muốn tiếp tục gắn bó với nghề chăn nuôi. Đã làm thì phải làm cho tốt, chăn nuôi cho đạt thì mới được.” Chú Sơn chia sẻ.

Cần mẫn từng ngày suốt gần 2 thập niên chăn nuôi, ở tuổi 60, chú Trần Thanh Sơn đã “tậu” được ngôi nhà khang trang đủ cho 3 thế hệ cùng sinh sống và trang trại heo có tổng giá trị đầu tư ngót nghét gần 15 tỷ đồng.

Chú Trần Thanh Sơn bên ngôi nhà khang trang xây dựng cách nay 3 năm. Thương bố vất vả, con trai cả của chú quyết định không đi làm nữa mà tiếp quản công việc chăm sóc trang trại cùng chú

Chú chọn mô hình chăn nuôi heo thịt có lợi hơn về hiệu quả kinh tế, nhanh thu hồi và quay vòng vốn, thời kỳ sinh trưởng vài tháng là đã có thể thu hoạch. Hiện trang trại của chú đang nuôi 80 nái và 500 thịt.

Lứa heo hậu bị GF24 (Camborough ®48) chú nhập về trại vào tháng 9.2018. Qua theo dõi, năng suất heo cai sữa trung bình đạt 11,5 con/nái/lứa. Nái đẻ bao nhiêu là chú đều giữ lại nuôi bán thịt. Thương lái đánh giá rất cao chất lượng heo thịt mua từ trại nhà chú.

Dựa vào kinh nghiệm chăn nuôi lâu năm, chú hài lòng với hiệu quả thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed. Heo ăn vào nhanh lớn, tăng trọng tốt, ít bệnh tật. Hàng tháng, chú nhập về khoảng 25 tấn cám phục vụ cho toàn trại

Anh em kỹ thuật công ty GreenFeed thường xuyên đến thăm trại và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, sử dụng các sản phẩm thú y, quy trình phối tinh GF337 (PIC®337). Ảnh: Nhân viên công ty tiêm vaccine phòng viêm phổi cho đàn heo thịt

Kho cám nhà chú Sơn luôn sẵn sàng phục vụ trại

Sau khi bán cho thương lái bầy heo thịt 60 con vào chiều ngày 28.1, chú Sơn tính nhẩm tiền lời khoảng 1,5 triệu đồng mỗi đầu heo bán ra. Chú chia sẻ, đón cái Tết Kỷ Hợi cùng gia đình xong, chú cùng cậu con trai sẽ lên kế hoạch cơi nới thêm khu chuồng thịt và tăng quy mô đàn nái lên 100 con để tiếp tục mở rộng chăn nuôi. Chú lao động bằng niềm tự hào về những thành quả mình đã làm được cho gia đình và cho những người tiêu dùng đã đặt niềm tin vào thịt heo sạch do chú chăn nuôi.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >