Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Chỉ số tiêu tốn thức ăn thủy sản của GreenFeed khoảng 1,6 – 1,7 đối với mô hình nuôi cá lồng bè An Giang

Ngày 16/10/2018

An Giang là tỉnh có lợi thế về đường thủy, thuận tiện cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là nghề nuôi trồng thủy sản. Chính vì thế, người dân sinh sống khu vực ven sông Hậu đã sớm biết khai thác và sử dụng hiệu quả diện tích mặt nước để phát triển nghề nuôi cá điêu hồng trong lồng bè, vốn được thị trường ưa chuộng và có sức tiêu thụ mạnh ở các siêu thị, chợ lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, nghề này cũng tạo thêm nguồn thủy sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Anh Tô Châu Hoàn sở hữu 9 bè (8 x 13m/bè) và 6 vèo (5 x 12m/vèo) nuôi cá điêu hồng (ngụ Tp. Long Xuyên) cho biết, vài tháng trở lại đây, thương lái đến thu mua cá điêu hồng tại trại anh khá thường xuyên với mức giá ổn định. Ngày 05/10, thương lái tìm đến bè mua cá với giá 40.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân mỗi con đạt từ 550 – 600 gram. Sau khi trừ hết chi phí về con giống, thức ăn, thú y… nguồn lợi mang lại từ nghề nuôi cá lồng bè giúp gia đình anh Hoàn có cuộc sống khấm khá hơn trước.

Trại anh cung cấp cho thị trường khoảng 400 tấn cá điêu hồng/năm

Tính đến nay, anh Hoàn đã tin dùng thức ăn thủy sản của công ty GreenFeed được 6 năm. Trung bình, trại anh sử dụng khoảng 650 tấn thức ăn thủy sản/năm. Chỉ số tiêu tốn thức ăn (FCR) khoảng 1,6 – 1,7

Theo anh Thịnh – Chủ đại lý phân phối thức ăn Ngọc Thịnh (xã Mỹ Hòa Hưng, Tp. Long Xuyên), nghề nuôi cá điêu hồng trong lồng bè cần quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng để cá có tốc độ tăng trưởng nhanh và chất lượng thịt thơm ngon được thị trường đánh giá cao. Với quy mô 6 bè nuôi (6 x 12m/bè) và thời gian nuôi từ 4,5 – 5,5 tháng, trại anh cung cấp ra thị trường gần 250 tấn cá điêu hồng mỗi năm.

Toàn bộ các lồng bè đều được cho ăn bằng thức ăn thủy sản của công ty GreenFeed, chỉ số tiêu tốn thức ăn (FCR) đạt 1,65. Sản lượng thức ăn bình quân trại anh tiêu thụ từ 700 – 800 tấn/tháng.

Các hộ nuôi cá điêu hồng hy vọng càng về thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ càng lớn sẽ đẩy giá cá tiếp tục tăng cao và mang lại nhiều nguồn lợi lớn cho bà con nuôi trồng thủy sản tại nơi đây.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >