Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Chăn nuôi quy mô cần đầu tư chọn lọc để nâng cao hiệu quả kinh tế

Ngày 30/10/2018

Theo Thống kê chăn nuôi Việt Nam tính đến ngày 01.04.2018, tỉnh Nam Định hiện có hơn 733 nghìn con lợn, là một trong những tỉnh có đàn gia súc quy mô lớn ở vùng đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi trong tỉnh đã áp dụng phương pháp nuôi theo hướng an toàn sinh học, nhờ đó khống chế được dịch bệnh. Đồng thời, nâng cao ý thức chăn nuôi có chọn lọc, giúp tăng hiệu quả kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường nông thôn.

Đi đầu trong mô hình chăn nuôi tập trung an toàn sinh học, trại anh Cao Văn Thảo (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh) hiện đang nuôi 30 nái và 100 heo thịt trên diện tích 700 mét vuông. Toàn bộ số heo đều có nguồn gốc từ heo giống GF24 do công ty GreenFeed cung cấp. Đây là giống heo cao sản có nguồn gốc nhập khẩu và sở hữu 21 tính trạng nổi trội hơn so với các dòng heo thường. Đặc biệt, đàn nái giống GF24 trại nhà anh đẻ khá sai, hiện đã sinh được lứa thứ 8, trung bình số heo cai sữa đạt 11 con/nái/lứa.

Đàn heo cai sữa có ngoại hình hồng hào, khỏe mạnh

Anh Thảo chia sẻ, khi đầu tư chuồng trại chăn nuôi, ngoài con giống và dinh dưỡng, anh đã nghĩ đến việc xây dựng hầm biogas để xử lý chất thải rắn. Nhờ vậy, gia đình anh không chỉ tận dụng khí gas từ hầm biogas phát sinh để đun nấu rất hiệu quả, mà còn sử dụng nguồn nước thải từ bể lắng của hầm biogas vốn chứa lượng đạm hữu cơ khá cao để phục vụ cho việc tưới tiêu hoa màu. Vì vậy, dù chăn nuôi số lượng heo lớn nhưng gần như trại anh không thấy mùi hôi.

Anh Thảo (ảnh) cho biết, hôm 24/10, thương lái vào trại bắt bầy heo thịt 22 con, với giá 49.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân 1 tạ/con.

Được đánh giá là trang trại chăn nuôi tập trung có quy mô lớn nhất tại xã Hải Thịnh (huyện Hải Hậu), trên diện tích 400 mét vuông, trại nhà anh Hoàng Văn Đoán hiện đang nuôi 35 nái và 300 thịt. Trong vùng, anh không chỉ nổi tiếng là hộ chăn nuôi mát tay, nhiều kinh nghiệm mà còn là đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi thương hiệu GreenFeed uy tín suốt 8 năm liền.

Sản phẩm thức ăn F104 có hệ số chuyển hóa thức ăn thấp, được nhiều hộ chăn nuôi tại khu vực phía Bắc ưa chuộng

Để thành công trong chăn nuôi, yếu tố giống và dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ lớn, tiêu tốn thức ăn, độ dày mỡ lưng, tỷ lệ cạo, tỷ lệ nạc và chất lượng nạc của heo. Nắm vững được mối quan hệ này, anh quyết định sử dụng con giống hậu bị GF24 phối cùng các dòng tinh GF399, GF337 của công ty GreenFeed. Tháng trước, anh đã xuất bán bầy heo 20 con, giá 53.000 đồng/kg, trung bình mỗi con đạt trọng lượng 105 kg. Thương lái đánh giá chất lượng thịt đạt, được thị trường ưa chuộng.

Sản phẩm thức ăn 9034 của GreenFeed giúp heo con giai đoạn từ 15 – 30 kg phát huy tối đa năng suất

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống biogas đảm bảo môi trường trại luôn sạch sẽ, hạn chế mùi hôi, anh nhận xét thức ăn chăn nuôi cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe vật nuôi. Trại nhà anh từ khi sử dụng thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed đã cho thấy rõ hiệu quả tác động lên bầy heo như: heo nhanh lớn, mông và vai nở, ít bệnh. Đặc biệt là phân tốt và sức đề kháng bệnh cao, góp phần ổn định năng suất trại.

.

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >