Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Chăn nuôi phía Bắc chuẩn bị nguồn heo thịt phục vụ Tết

Ngày 29/11/2018

Ghi nhận ngày 29.11, giá lợn thịt tại các tỉnh khu vực phía Bắc, dao động từ 42.000 – 47.000 đồng/kg. Với giá này, người chăn nuôi vẫn có lãi và và hầu hết các hộ đang trữ nguồn heo thịt dồi dào để chuẩn bị cho dịp tết Nguyên Đán 2019

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong quý III năm 2018, sản lượng thịt lợn tăng hơn 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, trong quý IV con số này sẽ còn tăng hơn nữa bởi từ tháng 4.2018, khi giá lợn hồi phục thì người chăn nuôi bắt đầu quan tâm đến chăn nuôi lợn. Cụ thể, người chăn nuôi đã tập trung nuôi dưỡng tốt để cho lợn mẹ đẻ nhiều, đồng thời có kế hoạch chăm sóc lợn con hợp lý để sau từ 3,5 – 4 tháng sẽ đạt trọng lượng xuất chuồng.

Tại Thanh Hóa, hộ anh Phạm Văn Lợi (ngụ xã Nga Thành, huyện Nga Sơn) hiện đang nuôi 30 nái và 200 thịt trong trang trại rộng gần 2 ha. Cách đây nửa tháng, anh đã bán cho thương lái bầy heo thịt 60 con, giá 47.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân mỗi con đạt 110 kg. Ngoài chăn nuôi, anh còn mở đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi của công ty GreenFeed và sử dụng 100% thức ăn chăn nuôi của công ty cho trại của mình.

Anh Lợi nhận xét dòng thức ăn cao cấp HiTek (công ty GreenFeed) giúp đàn lợn phát triển ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt và chất lượng thịt ngon

Hiện trại nhà anh Lợi còn bầy heo 120 con đang ở ngưỡng cân nặng gần 50 kg, dự kiến sau 2 tháng nữa có thể xuất bán phục vụ thị trường địa phương.

Một hộ chăn nuôi khác ngụ huyện Hoàng Hóa, anh Đặng Xuân Cự đã bán bầy heo thịt 60 con cho thương lái theo thời giá thị trường là 47.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân của bầy đạt 115 kg. Anh Tự chia sẻ, trại của anh rộng 3 ha, có quy mô 60 nái và 400 thịt. Sau khi bán bầy heo tuần trước, hiện anh còn lại khoảng 150 heo thịt chuẩn bị bán cho thương lái thu mua ngay dịp Tết.

Dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi HiTek được anh và nhiều hộ chăn nuôi khác trong vùng tin tưởng về chất lượng và giá thành hợp lý

Tại huyện Xuân Trường, Nam Định, anh Mai Văn Chiến (xã Xuân Kiên) cho biết, trại anh chăn nuôi với quy mô 60 nái và 500 thịt, thuộc loại tương đối lớn trong vùng, trung bình mỗi tháng anh cung cấp khoảng 100 heo thịt cho thị trường. Gần đây nhất ngày 26.11, anh Chiến bán 1 ô chuồng tương đương 20 heo thịt, giá 46.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân 100 kg/con. Theo tính toán từ trước, anh đã chuẩn bị sẵn nguồn cung 200 heo thịt phục vụ nhu cầu thị trường có khả năng tăng cao vào cuối 2018 đầu 2019.

Bầy heo chuẩn bị xuất chuồng sau 2 tháng tới dự kiến sẽ mang về cho anh Chiến nguồn lãi đón Tết

Lứa heo con đang tuổi lớn anh nuôi chuẩn bị cho năm sau

Trong khi đó, tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, giá heo thịt người chăn nuôi bán ra vẫn ổn định ở mức 47.000 đồng/kg. Cụ thể, hộ anh Phạm Văn Huyên (xã Diễn Tháp) vừa bán bầy 30 con trên tổng đàn thịt 300 con, trọng lượng bình quân lúc bán 105 kg/con cũng với giá trên. Anh bán heo theo đợt và thường nhập từ 70 – 130 heo giống khi bắt đầu nuôi lứa mới.

Trong tổng số heo thịt còn lại, anh Huyên nhẩm tính có khoảng 105 heo thịt có thể bán vào thời điểm cận Tết. Anh còn chuẩn bị kế hoạch nhập thêm bầy heo giống của công ty GreenFeed để gầy lại đàn heo thịt cho mùa sau. Anh hy vọng giá heo thịt sau 2 tháng nữa sẽ khởi sắc hơn để bà con chăn nuôi có thêm niềm vui và gắn bó lâu dài với nghề chăn nuôi.

Bầy heo kế tiếp chuẩn bị xuất bán có trọng lượng gần 50 kg/con

Anh Huyên luôn dự trữ sẵn số lượng lớn thức ăn heo trong trại

Đây cũng là tâm lý chung của người chăn nuôi, khi hy vọng nhu cầu tiêu thụ thịt heo trong nước sẽ tăng vọt vào mùa lễ Tết, cộng thêm sức mua của thương lái Trung Quốc rầm rộ hơn vì bệnh dịch tả heo châu Phi có thể khiến quốc gia đông dân số nhất thế giới này khan hiếm nguồn cung thịt lợn an toàn.

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >