Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Cần Thơ: Nhu cầu lớn của thị trường về heo giống GreenFeed

Ngày 17/12/2018

Sở hữu những đặc tính thị trường ưa chuộng về ngoại hình, chất lượng quầy thịt… đã đẩy nhu cầu chăn nuôi heo giống GreenFeed tăng cao dịp cuối năm tại Cần Thơ. Từ đó, nhiều hộ chăn nuôi con giống GreenFeed đã xây dựng thành công thương hiệu trại chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cuối và có thu nhập ổn định trên địa bàn tỉnh.

Thương lái lãi thêm từ 400.000 – 500.000 đồng trên mỗi đầu heo thịt GreenFeed

 

Càng về cuối năm, gần với mùa Lễ tết, thị trường thực phẩm sạch trở nên nhộn nhịp hơn và thịt heo chắc chắn sẽ là sản phẩm chủ lực xuất hiện trên hầu hết các mâm cơm của gia đình Việt. Đứng trước nhu cầu tiêu thụ thịt heo sạch, an toàn và truy xuất nguồn gốc, năm nay các tiểu thương thu mua heo tại khu vực miền Tây Nam Bộ đã có thể tạm yên tâm với nguồn cung heo thịt chất lượng đến từ các hộ chăn nuôi heo giống GreenFeed.

Để sản phẩm đầu ra chất lượng, được thương lái thu mua với giá cao hơn thị trường 1 giá, người chăn nuôi tại thành phố Cần Thơ đã tin tưởng sử dụng bộ giải pháp giống của GreenFeed, gồm heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) phối cùng các dòng tinh heo GF399 (PIC®410), GF337 (PIC®337) hoặc GF280 (PIC®800).

 Như trường hợp của anh Phan Thành Sơn (Thạnh Hòa, Thốt Nốt), cách đây 4 năm trại nhà anh đã nhập lô heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) gồm 35 con của GreenFeed. Chia sẻ về kết quả chăn nuôi, anh cho biết giống heo này đẻ sai, chất lượng đời con đồng đều, năng suất heo cai sữa đạt 13 – 15 con/nái/lứa. Ngoài ra, anh chọn dòng tinh heo GF399 (PIC®410) để đời con ra đời có sức đề kháng tốt; đỡ nhọc công chăm sóc và giảm chi phí thú y; mông vai nở nang; tăng trọng nhanh; tỷ lệ thịt xẻ cao; cơ thăn lớn…

Bầy heo sơ sinh từ nái GF24 (Camborough®48) tại trại anh Sơn có chất lượng phát triển đồng đều

 

Khu heo thịt

Anh Phan Thành Sơn là đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi của GreenFeed suốt 14 năm qua

Gắn bó với nghề chăn nuôi đã 14 năm, bản thân anh Sơn cũng như bà con chăn nuôi đều có chung nỗi lo về tình trạng heo mất giá, bị ép giá, chất lượng nuôi không đạt… khi heo đến giai đoạn xuất chuồng. Nhưng từ khi đội ngũ kỹ thuật GreenFeed đến trại và giới thiệu cho anh mối thương lái thu mua heo giống GreenFeed cao hơn giá thị trường, anh rất phấn khởi và chia sẻ điều này với bà con hàng xóm. Cuối tháng 11 vừa qua, thương lái quen vào tận trại mua bầy 20 heo thịt của anh với giá 53.000 đồng/kg, trọng lượng bình quân cân nặng đạt 110 kg. Ước tính, anh Sơn lãi khoảng 2 triệu đồng trên mỗi đầu heo. Với hơn 100 con heo còn lại trong chuồng, anh dự kiến sẽ kịp xuất ra thị trường với giá tốt trong dịp Tết 2019.

Nhân viên kỹ thuật GreenFeed hỗ trợ trại anh Sơn công tác vệ sinh sát trùng chuồng trại nhằm phòng chống bệnh dịch 

 Để đồng hành đến thành công cùng khách hàng đã tin tưởng chăn nuôi con giống của GreenFeed, Ban Điều hành GreenFeed Vĩnh Long đã xác định trách nhiệm phải chăm lo đầu ra sản phẩm cho người chăn nuôi. Tháng 9/2018, đội ngũ kỹ thuật công ty đã tiến hành mổ khảo sát heo thịt đời con GF24  (Camborough®48) liên tục trong 7 ngày, bình quân 10 heo thịt/ngày với sự tham gia của đông đảo thương lái lớn, có uy tín tại khu vực Cần Thơ. Kết quả ghi nhận, thương lái nhận xét giá trị quầy thịt heo giống GreenFeed đạt tỷ lệ 77 – 78%, so với heo địa phương thông thường chỉ đạt 72%. Đánh giá sơ bộ, thương lái lãi thêm từ 400.000 – 500.000 đồng trên mỗi con heo thịt GreenFeed.

Ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, chị Đang Thị Lan lựa chọn mô hình kinh doanh heo giống GreenFeed từ năm 2014 đến nay. “Gia tài” sinh lời của chị là bầy heo giống 50 con hậu bị cái GF24 (Camborough®48). Chị chủ yếu sử dụng dòng tinh heo GF399 để phối cho bầy nái.

Năng suất heo cai sữa trại nhà chị Lan đạt 12 – 14 con/nái/lứa

Chị Lan cho biết, tuy việc kinh doanh heo giống không sinh lời nhiều như chăm heo thịt, nhưng heo giống nhà chị hầu như luôn trong tình trạng không có để bán, bởi công ty GreenFeed đã bao tiêu tất cả đầu ra sản phẩm của trại. Tại vùng Thốt Nốt, heo giống GreenFeed có tiếng về ngoại hình đẹp, tốc độ tăng trưởng nhanh, giá trị quầy thịt nhiều… dẫn đến nhu cầu chăn nuôi con giống này của bà con rất lớn. Nắm bắt được tâm lý đó, đội ngũ kỹ thuật của GreenFeed đã kết nối hệ thống khách hàng chăn nuôi trong vùng trở thành những khách hàng thường xuyên đặt heo giống từ trại chị Lan. Thông thường, khách phải chốt đơn hàng tối thiểu 10 ngày trước giai đoạn heo sinh sản. Thời gian gần đây, chị nhận được số lượng đơn hàng tăng đột biến. Theo ghi nhận cách đây không lâu, chị vừa bán đợt heo giống 100 con, cân nặng bình quân mỗi con đạt 8 kg, với giá 1.300.000 đồng/con.

Lứa heo giống chất lượng GreenFeed có cân nặng trung bình 8kg/con chị Lan đã bán cho bà con chăn nuôi

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >