Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Ảnh hưởng của thức ăn, con giống, quy trình chăn nuôi đến chất lượng thịt heo

Đúng! Việc chọn lựa những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín; tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào rõ ràng; quy trình kiểm soát nghiêm ngặt; không hoóc-môn hoặc hóa chất cấm là những yếu tố đảm bảo heo được cho ăn bằng nguồn thức ăn không có độc chất, không tồn dư kháng sinh, hóa chất cấm và dinh dưỡng cân đối. Do đó chất lượng thịt heo luôn sạch và an toàn.
Việc cân đối chế độ dinh dưỡng và áp dụng chương trình cho ăn thích hợp theo từng giai đoạn phát triển của heo giúp cho sự phát triển giữa mô nạc, mỡ được cân đối, từ đó chất lượng thịt heo luôn mềm, dẻo, ngọt và ngon nhất.
Việc áp dụng công nghệ di truyền đánh dấu gen với các tính trạng như thịt có vân mỡ, tỷ lệ nạc, mỡ luôn được cải thiện từ 1 – 3%/năm giúp chất lượng thịt heo luôn đồng đều trên tất cả các đàn heo. Ngoài ra, khả năng tạo ra thịt heo đặc trưng riêng sẽ đáp ứng gu ẩm thực của một số phân khúc khách hàng.
Việc tạo ra giống heo có khả năng kháng bệnh tiêu chảy do vi khuẩn E.coli chủng F18 gây ra sẽ hạn chế phần nào việc sử dụng thuốc để điều trị khi heo bị nhiễm E.coli dòng F18, nhờ đó chất lượng thịt heo luôn sạch, an toàn và không tồn dư kháng sinh.
Triệt để áp dụng các quy trình an toàn sinh học & phòng ngừa các bệnh có khả năng lây nhiễm từ heo qua người (ký sinh trùng, xoắn khuẩn, bệnh liên cầu khuẩn…) giúp chất lượng thịt heo sạch và an toàn do xác suất bị nhiễm liên cầu khuẩn, ấu sán chó, heo gạo là vô cùng thấp; đồng thời việc thực hiện tốt quy trình an toàn sinh học còn giúp heo luôn khỏe mạnh, không phải dùng thuốc điều trị bệnh.
Việc tuân thủ ngưng cho ăn ít nhất 12 tiếng trước khi giết mổ; Đảm bảo khoảng cách di chuyển từ trại đến nơi giết mổ không quá 100km và không gây xáo trộn khi vận chuyển giúp đảm bảo thịt heo dẻo, không rỉ nước, màu sắc đẹp.
Ngoài nguyên nhân thú quyền, việc sử dụng xung điện tần số cao gây chết nhanh sẽ giúp cho thịt heo không bị nhạt màu, rỉ nước và mất độ mềm dẻo.
Việc hút huyết, hút hậu môn hoàn toàn bằng bơm chân không, treo quầy thịt trên giá treo giúp thịt heo không bị vấy nhiễm vi sinh vật có hại từ máu và phân trong quá trình giết mổ.
Trữ lạnh sâu quầy thịt xẻ ở âm 15 – 200C sau khi hoàn tất quá trình giết mổ giúp thịt heo sạch, an toàn, không tạp nhiễm vi sinh gây bệnh đường ruột có hại như E.coli, Salmonella… Ngoài ra, chất lượng thịt vẫn giữ độ mềm, dẻo, bổ dưỡng do cấu trúc mô, tế bào được duy trì, chậm thoái hóa do được bảo quản lạnh sâu.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >