Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

❗ Cảnh báo: Dịch tả heo châu Phi đã gần sát biên giới Việt Nam

Ngày 23/10/2018

Theo thông tin từ Reuters, ngày 21/10/2018 Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã xác nhận bệnh dịch tả heo châu Phi đã bùng phát tại Vân Nam – một tỉnh ở phía Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Việt Nam (các tỉnh Việt Nam tiếp giáp gồm Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang).

Có 298 trong tổng số 804 con heo tại một trang trại địa phương ở Trấn Hùng (Zhenxiong) – một huyện của thành phố Chiêu Thông (Zhaotong), thuộc Đông Bắc tỉnh Vân Nam đã xác định chết vì bệnh dịch này, trong khi đó có 247 trong tổng số 353 con heo tại một địa phương khác cũng bị nhiễm bệnh và chết. Đây là 2 trường hợp công bố bệnh dịch tả mới nhất tại Trung Quốc, khi mà nước này đang bước vào giai đoạn cao điểm sản xuất heo, chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên Đán đầu tháng 2/2019.

Chính quyền địa phương đã khởi động một cơ chế ứng phó khẩn cấp để ngăn chặn, tiêu hủy những con heo bị bệnh và tiêu độc, khử trùng, cách ly triệt để các khu vực có dịch.

Danh sách 11 tỉnh thành công bố dịch tả heo châu Phi tại trung Quốc (tính đến ngày 21/10/2018)

Sau 3 tháng kể từ ngày công bố ca bệnh dịch tả đầu tiên, Trung Quốc đã báo cáo hơn 40 trường hợp dịch bệnh lây lan ở 11 tỉnh và thành phố, tiêu huỷ khoảng 200.000 con heo. Tất cả các ổ dịch đều xảy ra ở các tỉnh phía Bắc và phía Đông, đây là ca nhiễm đầu tiên ở phía Nam – khu vực tiêu thụ thịt heo lớn của nước này. “Ở phía Tây Nam, mọi người đều ăn thịt heo, bất kể mức thu nhập của họ là bao nhiêu”, một chuyên gia phân tích cho biết.

Trường hợp phát bệnh tìm thấy tại miền Tây Nam Trung Quốc có thể sẽ gây ra tác động lớn đối với thị trường tiêu thụ heo, bởi đây là khu vực tập trung sản xuất và tiêu thụ heo lớn nhất tại quốc gia này.

Dịch tả heo châu Phi là một bệnh truyền nhiễm rất dễ lây nhiễm sang lợn, tuy nhiên không ảnh hưởng đến con người hoặc động vật khác. Xem thêm thông tin về bệnh dịch tả heo châu Phi tại đây 

Nguồn: tổng hợp

 

Các tin tức khác

Tin cũ hơn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách muốn trở thành đại lý của GreenFeed hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng click vào liên kết bên dưới

Nhấn vào đây >

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi heo, con giống GF24 và các chủ đề khác

Nhấn vào đây >